May 5, 2015

Thương hiệu xe thể thao Ý bị bán cho công ty Trung Quốc với giá “nhã nhặn”

Thương hiệu xe thể thao Ý bị bán cho công ty Trung Quốc với giá “nhã nhặn”

Thương hiệu xe Ý De Tomaso đã chính thức bị bán cho một tập đoàn Trung Quốc với mức giá vô cùng khiêm tốn 1,8 triệu USD. Như vậy, sau nhiều tin đồn, cuối cùng chủ mới của thương hiệu xe thể thao độc đáo này lại là một tập đoàn tài chính Trung Quốc Ideal Team Ventures.

Cách đây 2 tuần, De Tomaso được cho là sẽ được một công ty Thụy Sỹ L3 Holding mua lại với mức giá 2,1 triệu USD. Trước đó, còn có tin đồn BMW cũng đang nhăm nhe mua De Tomaso. Tuy nhiên, tất cả những thương vụ này đều không diễn ra và chủ mới của thương hiệu xe Ý lại là tập đoàn tài chính Trung Quốc Ideal Team Ventures với mức giá được xác định cuối cùng chỉ là 1,8 triệu USD.
 
Dù vậy, sau 3 năm cận kề bờ vực phá sản, De Tomaso đã tìm được đường sống. Tuy nhiên, theo Europe Online, nhiều khả năng De Tomaso sẽ được chuyển về Trung Quốc để lắp ráp. Điều đó đồng nghĩa với việc gần 900 nhân công Ý của thương hiệu này sẽ bị mất việc.
 
De Tomaso được thành lập năm 1959 và chuyên sản xuất các dòng xe thể thao, trong đó nổi tiếng nhất là chiếc Pantera và Mangusta. Từ năm 1976-1993, thương hiệu này thuộc sở hữu của   Maserati. Năm 2009, cựu giám đốc điều hành của Fiat Gian Mario Rossignolo đã mua lại De Tomaso và tung ra dòng xe crossover 5 cửa Deauville. Tuy nhiên, dòng xe này không thành công như mong đợi và ông chủ Rossignolo đã bị bắt do tội trốn thuế. Từ đó, De Tomaso rơi vào khủng hoảng và buộc phải đóng cửa đến năm 2013. Tuy nhiên, sự trở lại của hãng xe này lại nhanh chóng “tắt ngóm” và kết thúc là bị bán với giá “bèo” của tập đoàn Trung Quốc
 
 
 
 
 
Vỹ An
Nguồn : Theo Inautonews
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top