Aug 28, 2019

Thủ tướng Malaysia trực tiếp cầm lái chiếc SUV VinFast LUX SA2.0

Thủ tướng Malaysia trực tiếp cầm lái chiếc SUV VinFast LUX SA2.0

Ông Tun Dr. Mahathir Bin Mohamad – 94 tuổi – Thủ tướng Malaysia đã trực tiếp cầm lái chiếc SUV VinFast LUX SA2.0 trên quãng đường vào khoảng 3 km.

Thủ tướng Malaysia trực tiếp cầm lái chiếc VinFast LUX SA2.0
 
Trong khuôn khổ một sự kiện diễn ra tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, vị thủ tướng năm nay đã 94 của Malaysia đã trực tiếp cầm lái chiếc SUV VinFast LUX SA2.0 trong khuôn viên của trường Đại học FPT. Mặc dù quãng đường trải nghiệm khá ngắn và không nhiều địa hình di chuyển khác nhau nhưng ông Tun Dr. Mahathir Bin Mohamad tỏ ra khá ấn tượng với dòng xe ô tô của Việt Nam.
 
Thủ tướng Malaysia tỏ ra khá ấn tượng khi thử cảm giác lái của chiếc SUV VinFast
 
Trực tiếp Chủ tịch Tập đoàn VinGroup ông Phạm Nhật Vượng đã giới thiệu tới Thủ tướng Malaysia các mẫu xe mới được VinFast ra mắt như chiếc xe cỡ nhỏ VinFast Fadil, dòng SUV VinFast LUX SA2.0 và dòng sedan VinFast A2.0. Sau đó, ông Mahathir Mohamad đã quyết định cầm lái chiếc VinFast LUX SA2.0.
 
 
Sau khi thực hiện một vòng trải nghiệm ngắn trong khuôn viên của Đại học FPT, vị Thủ tướng của Malaysia đã có những chia sẻ ngắn: "Xe rất khoẻ, thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được có 100km/h thôi.". Người đứng đầu tập đoàn Vingroup hẹn dịp tới sẽ mời Thủ tướng Malaysia thử cảm giác lái ở tốc độ 200km/h.
 
 
Ông Tun Dr. Mahathir Bin Mohamad được biết đến là người sáng lập tập đoàn Proton Holdings của Malaysia vào năm 1983.  Đến năm 1985, thương hiệu ô tô Malaysia đã chính thức giới thiệu mẫu xe đầu tiên mang tên Saga. Và đến năm 1990, doanh số của Proton đã chiếm 74% thị phần ô tô tại Malaysia. Với sự góp mặt của thương hiệu xe ô tô nội địa Proton đã đặt dấu ấn mạnh mẽ trong việc thay đổi cục diện giữa xe trong nước và nhập khẩu tại Malaysia. Tiếp nối thành công của thương hiệu ô tô nội địa Proton, đến năm 1993, một thương hiệu ô tô của Malaysia chính thức được ra đời với tên gọi – Perodua.
 
Thủ tướng Malaysia thử khả năng tăng tốc của chiếc SUV LUX SA2.0
 
Sự xuất hiện của hai thương hiệu ô tô trong nước không chỉ giúp cho khách hàng tại thị trường Malaysia có nhiều hơn các lựa chọn mua xe. Thị phần ô tô tại Malaysia đã có những thay đổi rõ nét khi có sự xuất hiện của Proton và Perodua. Trong những năm gần đây, hai cái tên Perodua và Proton luôn năm trong danh sách 3 thương hiệu ô tô có doanh số bán cao nhất trên thị trường, xếp trên cả Honda và Toyota.
 
Chắc chắn, cuộc gặp mặt chóng vánh này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cả hai bên. Với thương hiệu VinFast, bài học từ thành công của những thương hiệu ô tô nội địa của Malaysia phần nào đó có thể áp dụng được tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, với Malaysia, sự lớn mạnh một cách nhanh chóng của VinFast chắc chắn cũng có đóng góp phần nào đó cho chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô tại Malaysia.
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top