Aug 23, 2019

Phát động Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019: “Đã uống rượu bia- không lái xe”

Phát động Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019: “Đã uống rượu bia- không lái xe”

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông 2019 với chủ đề “Đã uống rượu bia- không lái xe” đã chính thức được phát động.

Ngày 21/8 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông 2019 với chủ đề “Đã uống rượu bia- không lái xe”. Sự kiện do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Công an và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức.
 
Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông là hoạt động truyền thống của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được tổ chức từ năm 1996, trải qua 10 lần tổ chức Liên hoan phim đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của đông đảo của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
 
Ông Khuất Việt Hùng- Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định: “Liên hoan phim 2019 là một hoạt động quan trọng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhằm thúc đẩy sự lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, kêu gọi toàn xã hội thực hiện “Đã uống rượu, bia- không lái xe”, nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông. Đây cũng là môi trường để khuyến khích, phát huy tư duy sáng tạo nghệ thuật trong tuyên truyền An toàn giao thông...”
 
Đại diện thương hiệu đồng hành, Bà Đỗ Thu Hoàng- Phó Tổng Giám đốc Toyota Motor Việt Nam chia sẻ: “ Với chủ đề “Đã uống rượu bia- không lái xe”, chúng tôi tin rằng đây là một chủ đề thiết thực và sẽ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Chúng tôi hy cọng liên hoan phim sẽ là cơ hội tốt cho tất cả công dân Việt Nam sáng tạo nên những tác phẩm hay truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa đến với công chúng...”
 
Các tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại: Phóng sự, Khoa giáo, Clip ngắn về an toàn giao thông thể hiện rõ, phản ánh thực trạng chấp hành pháp luật về An toàn giao thông, lên án các hành vi vi phạm quy định pháp luật về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, sự buông lỏng thiếu trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền, đưa ra những giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển, người thực thi nhiệm vụ...
 
Đối tượng dự thi không phân biệt chuyên hay không chuyên bao gồm các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài những giải thưởng nhất, nhì, ba, ban tổ chức cũng dành nhiều giải thưởng phụ cho những thể loại khác nhau. Các hoạt động của Liên hoan phim bắt đầu từ nay cho đến tháng 12 năm 2019.
Lê Duy
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top