Jul 17, 2019

Ôtô “nhái” logo cảnh sát Dubai bị từ chối đăng kiểm

Ôtô “nhái” logo cảnh sát Dubai bị từ chối đăng kiểm

Theo văn bản số 2631 ký ngày 12/7 của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, theo đó những xe có hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai dán trên xe và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định sẽ không được kiểm định.

Chiếc Mercedes-Benz CLA dán tem cảnh sát Dubai mang biển số TP.HCM
 
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định mới được đưa xe vào kiểm định.
 
Trước đó, cơ quan đăng kiểm nhận được công hàm từ Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), liên quan đến việc gỡ bỏ logo và hình ảnh của cảnh sát Dubai trên xe cơ giới tại Việt Nam.
 
 
Trả lời báo giới, đại diện một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết: Cơ sở này chưa nhận được công văn của Cục Đăng kiểm nhưng đã nắm được thông tin về việc Đại sứ quán UAE từng nêu ý kiến với Cục cảnh sát giao thông về tình trạng các xe ở Việt Nam tự ý dán tem cảnh sát Dubai.
 
Dubai vốn nổi tiếng với danh hiệu “thiên đường siêu xe”. Thậm chí, lực lượng cảnh sát thành phố còn sở hữu cả một “hạm đội” xe đến từ các thương hiệu như Ferrari, Lamborghini, Mercedes-Benz...  khiến không ít người ghen tị.
 
Chiếc Kia Sedona ở khu vực phía Bắc
 
Tại Việt Nam, trào lưu “khoác áo” cảnh sát Dubai cho xe rộ lên từ vài năm trở lại đây. Từ xe hạng sang Mercedes-Benz CLA 45 cho đến xe gia đình Kia Sedona hay xe bán tải Ford Ranger đều trở thành tâm điểm chú ý và gây tò mò khi xuất hiện trên đường phố với kiểu decal trang trí trắng xanh bắt mắt. Phần lớn những chiếc xe này có màu trắng nên việc thi công cũng không quá khó khăn. Không những vậy, các chi tiết như dãy số 999 (số khẩn cấp gọi cảnh sát ở Dubai) hay phù hiệu cũng được “sao y bản chính”. Giá mỗi gói độ dán decal này có thể lên đến 15 triệu đồng, tùy vào chất liệu decal và kích thước của xe.
 
Một chiếc Ford Ranger WildTrak cũng “khoác áo” cảnh sát Dubai
 
Hiện nay, tình trạng xe ôtô tự ý gắn thêm các chi tiết làm thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có chiều hướng gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra khi tham gia giao thông. Bởi vậy, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đầy đủ nội dung, quy trình theo đúng quy định. Theo đó, hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải khớp với tài liệu kỹ thuật cũng như hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.
PV
Nguồn : Tạp chí Ôtô xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top