Dec 3, 2016

hết hồn trực thăng cẩu ô tô bay tại Vũng Tàu

Lần đầu tiên trực thăng cẩu ô tô bay tại Vũng Tàu

Ngày 2/12, Công ty Trực thăng miền Nam (VNH South) đã sử dụng máy bay trực thăng cẩu 3 xe ô tô bán tải theo hợp đồng với chương trình sản xuất phim về xe hơi có trụ sở ở Mỹ.

Lần đầu tiên trực thăng cẩu ôtô bay tại Vũng Tàu_1
 
Đại diện Công ty Trực thăng miền Nam (VNH South) cho biết: VNH South thực hiện hợp đồng bay cẩu 3 chiếc ô tô bán tải (nặng 2-2,5 tấn) cho Công ty Sweatpants Media (SW), Mỹ. Mục đích là để quay phim, chụp ảnh quảng cáo dòng ô tô mới của Toyota cho chương trình truyền hình chuyên về ô tô (Top Gear). Để thực hiện những cảnh quay này, VNH South đã dùng máy bay Mi 172 để cẩu 3 ô tô cùng máy bay EC 155B1 chở chuyên gia quay phim, chụp hình đi cùng.
 
Lần đầu tiên trực thăng cẩu ôtô bay tại Vũng Tàu_2
 
Nhiều người dân địa phương và du khách đang tham quan Vũng Tàu bày tỏ sự thích thú khi chứng kiến đội hình máy bay trực thăng nhấc các chiếc ô tô to lớn lơ lửng dọc theo bãi biển Vũng Tàu. Sau gần một giờ bay trên bãi biển, các trực thăng này đã hạ cùng lúc 3 ô tô xuống sân bay Vũng Tàu. Theo VNH South, việc bay hoàn toàn đúng quy định và được sự cho phép của cơ quan quản lý. Quá trình cẩu hàng và quay phim đã diễn ra suôn sẻ theo đúng kịch bản, không có sự cố xảy ra.
 
Cách đây 8 năm, một đơn vị tư nhân kinh doanh môtô PKL tại TP.HCM từng thuê trực thăng cẩu chiếc môtô Honda Valkyrie Rune lắp động cơ 1.832 phân khối trị giá 1 tỷ đồng bay trên bầu trời Vũng Tàu trong hoạt động quảng bá doanh nghiệp.
Minh Trường
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top