Jan 30, 2015

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam có chủ tịch mới

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam có chủ tịch mới

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa đưa ra thông báo về cơ cấu tổ chức quản lý mới của mình cho nhiệm kỳ 2015-2017. Theo đó, ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam sẽ giữ chức vụ chủ tịch hiệp hội nhiệm kỳ mới.

 
Theo kết quả tại đại hội nhiệm kỳ VAMA lần thứ 6 diễn ra vào ngày 13/1 vừa rồi, hai phó chủ tịch VAMA lần lượt sẽ là ông Bùi Kim Kha, Tổng giám đốc Thaco PC (thuộc Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải - Thaco Group) và ông Jesus Metelo Arias Jr., (cựu chủ tịch VAMA nhiệm kỳ 2012-2014) Tổng giám đốc Ford Việt Nam. Thêm Ông Gaurav Gupta, đại diện Công ty TNHH General Motors Việt Nam (GM) và ông Michael Behrens, đại diện Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) giữ chức vụ thành viên Ban điều hành.
 
Đây là lần đầu tiên Trường Hải (Thaco Group) tham gia vào đoàn chủ tịch của tổ chức đại diện cho khối các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô tại Việt Nam. Thaco Group cũng là doanh nghiệp ôtô trong nước đầu tiên tham gia đảm nhiệm vai trò điều hành VAMA, vốn toàn các hãng ô tô liên doanh với nước ngoài.
 
Trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam còn 2 doanh nghiệp có nhà máy sản xuất tại Việt Nam chưa tham gia VAMA là Hyundai Thành Công và Nissan. Hiện tại, VAMA đang có tổng cộng 18 hãng xe thành viên, trong đó có 6 doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước.
 
Cũng theo VAMA mức thuế suất đối với mặt hàng ôtô vào năm 2015 vẫn sẽ giữ nguyên và sẽ không có chuyện giảm giá bán lẻ ôtô như một số thông tin đã được đưa ra. Với vai trò chủ tịch VAMA mới, Toyota Việt Nam cũng liên tiếp đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy các công tác xã hội trong thời gian gần đây.
Hội An
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top