May 25, 2017

Harley-Davidson sắp sản xuất xe tại Thái Lan

Harley-Davidson sắp sản xuất xe tại Thái Lan

Hãng mô tô Harley-Davidson của Mỹ cho biết sẽ xây dựng một nhà máy ở Thái Lan để phục vụ thị trường đang phát triển là Đông Nam Á. Như vậy là cuối cùng thì mác xe đặc Mỹ này cũng học theo các hãng mô tô lớn của châu Âu đưa nhà máy vào Thái Lan sản xuất ra những phiên bản châu Á. Vấn đề chất lượng chưa biết sẽ như thế nào!?

Xe Harley-Davidsion road king special 2017
 
Cơ sở mới dự kiến được đặt tại tỉnh Rayong, phía đông nam thủ đô Bangkok. Katie Whitmore, Giám đốc quan hệ công chúng của Harley-Davidson, cho biết nhà máy Thái Lan sẽ cho phép hãng cạnh tranh tốt hơn trong khu vực ASEAN và Trung Quốc, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty nói chung. Sự mở rộng này cũng không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tại Mỹ.
 
Với việc xây dựng nhà máy mới, nhà sản xuất có trụ sở tại Milwaukee sẽ tránh được mức thuế lên tới 60% mà chính phủ Thái Lan áp lên các dòng xe mô tô nhập khẩu, đồng thời hưởng ưu đãi về thuế khi xuất khẩu sang các quốc gia láng giềng nhờ hiệp định thương mại giữa các thành viên trong khu vực ASEAN.
 
Tuy nhiên, sau khi tờ New York Times đưa tin về kế hoạch đầu tư vào Thái Lan của Harley-Davidson, Chủ tịch Hiệp hội công nhân ngành thép Mỹ (USW), đã chỉ trích kế hoạch và cho rằng quyết định đó là một “cái tát” vào công nhân Mỹ cùng hàng trăm nghìn người đang sử dụng xe Harley trên cả nước.
 
Theo ông, Harley-Davidson sản xuất ngoài Mỹ sẽ làm ảnh hưởng đến thành công mà hãng đạt được trong những năm qua. Trong khi đó, bà Katie Whitmore tự tin rằng những chiếc xe mô tô được lắp ráp tại Thái Lan sẽ đem đến chất lượng và “cảm giác” không thua kém những xe được sản xuất tại Mỹ.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top