Aug 19, 2019

Giải thi kỹ năng lái xe địa hình VOC hàng năm có tên gọi mới – PVOIL CUP

Giải thi kỹ năng lái xe địa hình VOC hàng năm có tên gọi mới – PVOIL CUP

“Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam” hay còn được biết đến với tên gọi “Vietnam Offroad Cup  - VOC” sẽ chính thức khởi tranh trong hai ngày 28-29/9/2019 tới đây tại tại Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Được biết đây là năm đầu tiên tên thương hiệu (PVOIL) sẽ xuất hiện ở tên chính thức của giải đấu – PVOIL CUP 2019.

 
Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam, tiền thân là giải phong trào mang tên Vô lăng Vàng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 bởi diễn đàn Otofun.net, đến năm 2012 giải đấu đã được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép chính thức dưới tên gọi Giải Đua Ô tô Địa hình Việt Nam (VOC), đây là giải đấu dành cho xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên và có quy mô nhất tại Việt Nam.
 
Trải qua 10 năm tổ chức cùng những thành công và dấu ấn nhất định, bước sang năm  thứ 11, giải đã chính thức được khởi tranh vào cuối tháng 9 tới đây với tên gọi hoàn toàn mới -  “Giải đua Ô tô Địa hình Việt Nam - PVOIL Cup 2019”


Đây sẽ là năm thứ tư liên tiếp Tổng Công ty Dầu Việt Nam PVOIL đồng hành cùng Diễn đàn Otofun.net và Công ty Cổ phần OTV Truyền thông tổ chức Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam. Thương hiệu PVOIL cũng được thống nhất lấy làm tên gọi của giải thi đấu năm nay.
 

Trưởng Ban Tổ chức PVOIL VOC 2019 - ông Nguyễn Đức Hoàng cho biết: “PVOIL VOC 2019 vẫn có trung tâm là các bài thi đấu địa hình hấp dẫn, gay cấn. Năm nay, với sự đồng hành từ phía PVOIL và các nhà tài trợ khác, Ban Tổ chức đã quyết định đưa thêm nhiều hoạt động hấp dẫn khác dành cho người xem như truyền hình trực tiếp thông qua màn hình LED kích thước 50 m 2 tại khu vực trung tâm dành cho khán giả, tổ chức lái thử các mẫu xe hấp dẫn trên thị trường cho những khách hàng quan tâm. Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm màn trình diễn drift thực hiện bởi các tay đua chuyên nghiệp của Việt Nam, chắc chắn mang lại sự phấn khích cho người xem...”
 

Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL 2019 sẽ được cải thiện cũng như nâng cao chất lượng của các đội đua, các bài thi, tính hấp dẫn và sự an toàn cho giải đấu. Giải năm nay sẽ tiếp tục thu hút được số lượng đội tham gia thi đấu kỷ lục bao gồm 80 đội đua chuyên nghiệp cả trong nước và quốc tế, các đội trải qua hơn 600 bài thi gay cấn ở 4 phân hạng từ nguyên bản đến mở rộng, giải vẫn sẽ tiếp tục sử dụng đường thi thử thách ban đêm, một điểm nhấn độc đáo mang tính truyền thống.
 

Ngoài ra để đảm bảo an toàn và sự công bằng cho các đội đua, ban tổ chức cũng nâng cấp trang bị công nghệ chấm điểm tự động và cập nhật kết quả liên tục phục vụ cho việc theo dõi của các đội đua cũng như khán giả. Dự kiến giải sẽ chính thức khai mạc và được tổ chức trong 2 ngày 28/9 - 29/9 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
Lê Duy
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top