Oct 8, 2019

Gần 170 xe Subaru Forester ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ống xả

Gần 170 xe Subaru Forester ở Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ống xả

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi 168 chiếc Subaru Forester để khắc phục sự cố liên quan đến hệ thống ống xả.

 
Nằm trong diện triệu hồi là các xe Forester được sản xuất tại Subaru Nhật Bản từ năm 2015 - 2018, do Công ty TNHH Hình tượng ôtô Việt Nam nhập khẩu và phân phối.
 
Trên các xe bị ảnh hưởng, đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ có thể được siết không đủ lực. Lỗi này có thể làm xuất hiện tiếng ồn lạ và xảy ra tình trạng rò rỉ khí xả bên ngoài khi xe đang vận hành. Nguyên nhân được xác định là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ, dẫn đến việc công nhân hiểu sai trong quá trình lắp ráp tại nhà máy.
 
Trước thực trạng trên, nhà phân phối khuyến cáo chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng nhanh chóng mang xe đến các đại lý ủy quyền của Subaru tại Việt Nam để được kiểm tra, sửa lỗi miễn phí.
 
Đợt triệu hồi có hiệu lực từ ngày 7/10/2019 đến ngày 7/10/2020. Thời gian thực hiện khoảng 10 tiếng/xe.
Forester không phải mẫu xe duy nhất của Subaru bị triệu hồi trong năm nay. Tháng 2/2019, đơn vị phân phối xe Subaru tại Việt Nam cũng thông báo “gọi về xưởng” khoảng 20 xe gồm Forester, XV và BRZ do phát hiện lò xo xu-páp động cơ có nguy cơ  nứt gãy.
PV
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top