Apr 27, 2018

Ducati ra mắt xe trang bị radar trước và sau vào năm 2020

Ducati ra mắt xe trang bị radar trước và sau vào năm 2020

Nằm trong chiến lược phát triển công nghệ an toàn cho tới năm 2025, Ducati sẽ giới thiệu ra thị trường mẫu xe sở hữu radar trước và sau. Công nghệ mới này sẽ được đính kèm trong hệ thống hỗ trợ an toàn cho người lái ARAS của hãng xe Ý.

 
 
Công nghệ radar trước và sau được Ducati đưa vào danh sách nghiên cứu từ năm 2016, hợp tác với khoa Thiết bị điện tử thuộc trường đại học kỹ thuật Politecnico di Milano. Hệ thống này sử dụng các cảm biến để nhận diện các phương tiện khác nằm ở góc khuất phía sau của người lái, tăng khả năng an toàn khi lưu thông trên đường.
 
 
Không chỉ dừng lại ở đó, đến năm 2017, hệ thống radar này đã được bổ sung thêm radar cảm biến phía trước. Đây cũng là điểm nhấn vô cùng quan trọng bởi nó giúp người điều khiển xe nhận được các cảnh báo về chướng ngại vật bất ngờ và đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.
 
 
Bên cạnh đó, nằm trong kế hoạch phát triển công nghệ an toàn,  Ducati còn  đưa bộ phanh chống bó cứng Cornering ABS của Bosch vào toàn bộ các mẫu xe đang có mặt trên thị trường của thương hiệu Ý.
 
 
Hệ thống Cornering ABS cho phép người điều khiển xe có thể sử dụng phanh an toàn khi vào cua, giảm thiểu khả năng trượt khi bánh trước bất ngờ tiếp xúc với bề mặt trơn.
 
 
Không những vậy, mẫu xe chiến lược của Ducati, chiếc adventure cỡ lớn Multistrada 1260 D-Air hiện đang là mẫu xe côn duy nhất trên thế giới được trang bị hệ thống kết nối trực tiếp với áo khoác túi khí D-air của Dainese. Điểm mấu chốt của hệ thống này chính là khả năng triển khai túi khí chỉ trong 45 phần nghìn giây, nhanh hơn cả một mẫu áo khoác túi khí thông thường.
 
 
Lâm-chan
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top