May 12, 2019

Hàng nghìn người xuống đường, kêu gọi “Đã uống rượu bia – Không lái xe”

Đông đảo người dân Hà Nội tuần hành ủng hộ thông điệp “Đã uống rượu bia – Không lái xe”

Như đã hẹn trước, sáng 12/5, khu vực xung quanh hồ Gươm nhộn nhịp khác thường bởi sự tụ họp của hàng nghìn người ở mọi lứa tuổi nhằm hưởng ứng thông điệp “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

 
Mục đích của hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi hành động để ngăn chặn và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra do lái xe vi phạm nồng độ cồn. Ban tổ chức mong muốn mỗi người hãy uống có trách nhiệm bởi đằng sau tay lái là cuộc sống của mình và những người xung quanh.
 
 
 
Xuất hiện trong sự kiện là hàng nghìn người dân, bao gồm các học sinh, sinh viên, cựu học sinh trung học phổ thông các khoá... mặc áo đồng phục in logo thể hiện nội dung của cuộc đi bộ tập thể. Ban tổ chức phát miễn phí 1 triệu sticker cho những người tham gia để dán lên xe ôtô, nhắc nhở Đã uống rượu bia – Không lái xe. Ở vạch về đích, mọi người còn ký vào biểu tượng chương trình giống như một lời cam kết.
 
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại sự kiện
 
Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết: Năm 2018, số người tử vong do TNGT đã giảm xuống còn 8.000 người so với 12.000 người của các năm về trước. Tuy nhiên, mỗi ngày các vụ tai nạn giao thông vẫn cướp đi tính mạng của hơn 20 người, gần 40 người khác thương tật suốt đời. Ông cũng đề cập đến các vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra do sử dụng rượu bia khi lái xe, điển hình là 2 vụ tai nạn nghiêm trọng vào các ngày 22/4 và 1/5 vừa qua khiến 3 người mẹ mãi mãi ra đi.
 
 
Phó Thủ tướng kêu gọi người dân hãy “nói không” với rượu bia nếu phải lái xe. Đặc biệt, không ép người thân, bạn bè uống rượu khi biết họ ngồi sau tay lái. Chủ quán nhậu, nhà hàng cũng nên hỏi để cung cấp đồ uống không cồn cho khách phải lái xe sau bữa ăn.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Hiệp - đại diện cho cộng đồng 91-94 - chia sẻ: Cộng đồng 91-94 vừa mất đi hai người bạn trong vụ tai nạn gây ra bởi tài xế uống rượu bia khi lái xe. Sự ra đi của họ đã khiến cộng đồng biến cảm xúc đau buồn thành quyết tâm phản đối hành động lái xe khi trong người có hơi men.
 
 
Bên cạnh cuộc tuần hành, sự kiện cũng diễn ra các hoạt động cộng đồng khác như: Nhảy flashmob hưởng ứng lời kêu gọi, tham gia trò chơi nhằm mô phỏng trạng thái lái xe khi say xỉn bằng sa hình và kính mắt chuyên dụng hay thi trắc nghiệm giao thông nhận phần thưởng mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Rất nhiều các nghệ sĩ và người nổi tiếng đã cùng tham gia các hoạt động trong sáng 12/5 như nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc, Trung Ruồi, MC Thảo Vân, Á hậu Tú Anh….
 
Một số hình ảnh đáng chú ý tại sự kiện:
 
PV
Nguồn : Sống Mới
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top