Aug 15, 2016

BMW tung 8-Series cạnh tranh với Mercedes S-Class

BMW tung 8-Series cạnh tranh với Mercedes S-Class

BMW 8-Series có thể sẽ xuất hiện trong thời gian tới khi nhà sản xuất đặt trụ sở tại Munich phát triển một mẫu xe nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes-Benz S-Class Coupe và Cabriolet.

BMW tung 8-Series cạnh tranh với Mercedes S-Class
 
Theo các thông tin trên BMW Blog, mẫu xe mang tên mã nội bộ G14/G15 và khi được giới thiệu trên thị trường vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, 8-Series sẽ thay thế các thành viên khác trong gia đình BMW là 6-Series Coupe và Convertible.
 
Automobile Magazine đưa tin: BMW 8-Series được phát triển trên nền tảng CLAR của hãng xe Đức với một loạt biến thể nhằm cạnh canh với đối thủ S-Class đến từ Mercedes. Các biến thể bao gồm một động cơ tăng áp V8 4.0L cung cấp cho công suất 650 mã lực và  một động cơ 6 xy-lanh 3.0L sản sinh sức mạnh 450 mã lực. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn phiên bản plug-in hybrid sử dụng động cơ xăng 4 hoặc 6 xy-lanh.
 
Dự kiến, xe sẽ kết hợp tất cả những công nghệ tiên tiến trên mẫu 7-Series hiện tại, cùng với đó là một khung gầm linh hoạt, thể thao và nhiều lựa về hệ thống treo, hệ truyền động cho phù hợp với mọi hoàn cảnh sử dụng.
 
Thực tế, những đồn đoán về việc BMW phát triển 8-Series đã bắt đầu nhen nhóm từ tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các nguồn tin cho biết toàn bộ dự án vẫn được giữ kín hoàn toàn, ngay cả trong nội bộ công ty. Một trong những lý do khiến hãng quyết định mở rộng dòng sản phẩm có thể là lợi nhuận lớn mà Mercedes thu về nhờ các phiên bản khác nhau của dòng S-Class tại hai thị trường ô tô lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Mỹ.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top