Sep 7, 2019

80 đội thi sẽ tranh tài tại PVOIL CUP 2019

80 đội thi sẽ tranh tài tại PVOIL CUP 2019

Vào ngày 28-29/09/2019, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Giải thi kỹ năng điều khiển xe địa hình Việt Nam với tên gọi mới PVOIL Cup 2019 sẽ chính thức được diễn ra.

 
Giải thi kỹ điều khiển xe Ô tô Địa hình Việt Nam, tiền thân là giải phong trào mang tên Vô lăng Vàng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 bởi diễn đàn Otofun.net, đến năm 2012 giải đấu đã được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép chính thức dưới tên gọi Giải Đua Ô tô Địa hình Việt Nam (VOC), đây là giải đấu dành cho xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên và có quy mô nhất tại Việt Nam.
 
Trải qua 10 năm tổ chức cùng những thành công và dấu ấn nhất định, bước sang năm  thứ 11, giải đã chính thức được khởi tranh vào cuối tháng 9 tới đây với tên gọi hoàn toàn mới -  “Giải đua Ô tô Địa hình Việt Nam - PVOIL Cup 2019”
 
 
Khác với mọi năm, 2019 thực sự là một năm cột mốc của môn thể thao đua xe ôtô tại Việt Nam với số lượng giải đấu từ quy mô địa phương đến toàn quốc bùng nổ nhất từ trước tới nay. Các đội đua vừa tham gia những cuộc thi trong nước vừa ghi tên thi đấu ở những giải tầm cỡ khu vực.
 
Bước sang cột mốc bản lề thứ 11, VOC cũng đã chính thức gắn tên mình với đơn vị đồng hành đầu tiên – PVOIL – cũng là đơn vị sát cánh cùng giải suốt nhiều năm. Cùng với nhiều sự hỗ trợ từ những đơn vị khác như Toyota Việt Nam, Ford Việt Nam, Nissan Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Công ty bảo hiểm VNI, thương hiệu BAIC…
 
 
PVOIL VOC 2019 trở lại với các tay đua và khán giả trên toàn quốc với 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, cùng những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả.
 
Theo thông báo từ ban tổ chức PVOIL CUP 2019, sẽ có 80 đội tham gia thi đấu với tổng số 160 vận động viên. Cụ thể ở Hạng Bán tải Việt Nam sẽ có 22 đội, Hạng Cơ bản có 24 đội, Hạng Nâng cao có 18 đội và Hạng Mở rộng có 16 đội.
 
Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure – đường thi thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09.
 
Cùng với đó, BTC cũng đã đầu tư nâng cấp hệ thống đo thời gian và chấm điểm bằng thẻ chip, đồng thời sẽ thử nghiệm áp dụng tính điểm bằng công nghệ laser trên một số bài thi. Các kết quả sẽ được hiển thị theo từng bài thi, từng đội thi trên diễn đàn Otofun.net theo thời gian thực, phục vụ các tay đua và những người hâm mộ.
 
Ngoài ra, với hệ thống livestream rộng khắp trên nhiều nền tảng và thiết bị, khán giả có thể trực tiếp theo dõi PVOIL VOC 2019 thông qua màn hình LED 50m2 tại khu vực trung tâm của giải, trên nhiều kênh truyền hình quốc gia hoặc bất kỳ nơi nào có Internet. 
Phạm Hương
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top