Oct 26, 2018

Lái off-road thót tim với Land Rover

VMS 2018: Land Rover biểu diễn Off-road "thót tim" ngoài sân Triển lãm

Chương trình Above & Beyond Tour được tổ chức bởi Land Rover ngay bên ngoài sân triển lãm VMS năm nay, đã mang tới khách hàng tham gia những trải nghiệm cực lạ về các tính năng off-road đỉnh cao của các dòng xe đến từ thương hiệu xe sang Anh Quốc.

 
Chương trình trải nghiệm Above & Beyond Tour là chuỗi sự kiện toàn cầu của Land Rover tổ chức dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng và những người yêu mến thương hiệu Land Rover tại tất cả các nước trên toàn thế giới.
 
Nội dung các bài chạy trong chương trình sẽ bao gồm các bài tập leo dốc và đổ dốc bằng thiết bị chuyên dụng và đặc trưng Terrapod đôi từ Land Rover với công nghệ Hỗ trợ đổ dốc (Hill Descent Control) giúp kiểm soát tốc độ của xe khi đổ dốc. Tốc độ có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng ga hoặc bằng hệ thống kiểm soát hành trình.
 
Bài trải nghiệm sử dụng thiết bị Terrapod của Land Rover
 
Đồng thời, sử dụng tính năng Phân bổ lực bám (Traction Control) giúp kiểm soát độ bám cùng với hệ thống cân bằng điện tử, sử dụng hệ thống phanh để làm chậm bánh xe quay không có ma sát giúp người lái lấy lại lực để di chuyển.
 
 
Bài tập đi trên thiết bị dốc nghiêng sử dụng Hệ thống treo khí nén (Air Suspension) giúp hạ thấp xe trong trường hợp dốc nghiêng (nếu mặt đất đủ thông thoáng), tăng chiều cao gầm xe mang đến cảm giác lái thoải mái hơn thay cho các lò xo xoắn.
 
Bài tập đi trên thiết bị với bề mặt địa hình gồ ghề sử dụng Công nghệ Thích ứng Địa hình: Tùy vào thể loại địa hình di chuyển như cỏ ướt, băng tuyết, bùn lấy, cát hoặc sỏi đá, hệ thống sẽ tự động nhận biết và thiết lập các thông số tác động đến hệ thống ga, chân phanh, hộp số, phân bổ lực mô-men xoắn, khung gầm, bộ vi sai trung tâm nhằm đảm bảo sự ổn định di chuyển.
 
Bài trải nghiệm đi qua đường gồ ghề
 
Bài tập lội nước được sử dụng tính năng chuyển đổi tốc độ cao hoặc thấp (Low & High Range Gears) bằng việc sử dụng dải hộp số thấp giúp bạn kiểm soát ở tốc độ thấp. Dải hộp số cấp số cao và thấp có thể hoạt động cùng lúc và Hệ thống Kiểm soát Địa hình (All Terrain Progress Control) cho khả năng duy trì tốc độ xe ở vận tốc thấp dao động từ 2km/h đến 30km/h, người lái khi này chỉ cần tập trung vào việc điều khiến xe và yên tâm vượt qua mọi loại địa hình khó khăn. Đây là tính năng hỗ trợ thông minh chỉ có từ thương hiệu Land Rover.
 
Bài trải nghiệm lội nước
 
Trong chương trình, khách hàng đã có cơ hội trải nghiệm tính năng và công nghệ off-road ở chế độ có và không có Hệ thống Kiểm soát Địa hình qua các mẫu xe linh hoạt và đa dụng dùng trong chương trình như: Range Rover Evoque, Discovery Sport, Discovery và Range Rover Sport.
 
Bài trải nghiệm đi qua đường nghiêng với độ dốc lớn
 
 
Cuối cùng là bài tập Dynamic thách thức khả năng linh hoạt của một chiếc Land Rover khi cố gắng xoay chuyển để thoát khỏi vòng tròn hình chiếc nhẫn mà không chạm cột tiêu được cắm xung quanh.
 
Một số hình ảnh trong chương trình trải nghiệm off-road Above & Beyond Tour
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top