Jun 18, 2018

Xe nhập từ Mỹ bất ngờ “lên ngôi”

Xe nhập từ Mỹ bất ngờ “lên ngôi”

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, từ ngày 8/6 đến 14/6, cả nước nhập khẩu 163 xe ôtô nguyên chiếc các loại, giá trị kim ngạch hơn 6,4 triệu USD.

 
Như vậy, so với tuần liền trước, số lượng xe ngoại về nước đã sụt giảm trầm trọng. Cụ thể, từ ngày 1/6 đến 7/6, Việt Nam nhập khẩu tổng cộng 933 xe ôtô nguyên chiếc, giá trị kim ngạch 21,5 triệu USD.
 
Ôtô dưới 9 chỗ vẫn “áp đảo” với 110 chiếc, trị giá gần 4,6 triệu USD. 93% trong số đó được mở tờ khai hải quan tại cửa khẩu cảng Hải Phòng và TP.HCM.
 
Tuần qua có thể là một tuần “hiếm hoi” khi xe dưới 9 chỗ có xuất xứ từ Mỹ đạt 39 chiếc, trong khi ở những tuần trước hầu như không đáng kể. Còn lại từ những thị trường như Đức (32 chiếc), Nhật Bản (30 chiếc).
 
Bên cạnh xe dưới 9 chỗ, các doanh nghiệp còn nhập khẩu xe tải (8 chiếc, trị giá gần 132 nghìn USD). Các phương tiện được đưa về qua cảng Hải Phòng (1 chiếc) và 7 chiếc (TP.HCM).
 
Còn lại là xe chuyên dụng với 45 chiếc, giá trị khai báo gần 1,7 triệu USD. Những quốc gia xuất khẩu xe chuyên dụng chính sang Việt Nam bao gồm Nhật Bản (35 chiếc), Trung Quốc (9 chiếc) và Hàn Quốc (1 chiếc). Các xe về nước qua cửa khẩu Lạng Sơn (6 chiếc) và cảng Hải Phòng (39 chiếc).
 
Trong cùng khoảng thời gian, Việt Nam còn nhập khẩu lượng linh kiện, phụ tùng xe hơi trị giá khoảng 44 triệu USD, tăng 5,7% so với tuần trước đó. Nhóm mặt hàng này có nguồn gốc chủ yếu từ Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Đức, Indonesia, Hàn Quốc. Riêng 6 quốc gia kể trên chiếm gần 90% tổng giá trị phụ tùng, linh kiện nhập khẩu.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top