May 14, 2019

Land Rover thêm Hybrid và PHEV từ cuối năm 2019

Land Rover thêm Hybrid và PHEV từ cuối năm 2019

Một phần trong kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của Land Rover chính là điện khí hóa. Báo cáo gần đây cho biết tất cả dòng xe mới ra mắt từ cuối năm 2019 của thương hiệu xe Anh Quốc này sẽ trang bị hệ truyền động Hybrid hoặc Plug-in Hybrid Electric Vehicle (PHEV).

Land-Rover-Hybrid-va-PHEV-Range-Rover-Autobiography-anh-4
 
Range Rover Evoque - dòng xe mới nhất ở thời điểm hiện tại của hãng - cũng đã có phiên bản PHEV. Trong danh mục sản phẩm “xanh” mới của Land Rover còn có Range Rover thế hệ thứ 5 dự kiến ra mắt năm 2021. Như vậy, phiên bản Range Rover chạy điện hoàn toàn sẽ sớm được trình làng hướng tới các khách hàng đô thị, đặc biệt là thị trường ôtô Đông Á. Tuy nhiên, biến thể PHEV mới chính là nhân tố mà Land Rover kỳ vọng doanh số. Range Rover PHEV mới được xây dựng trên nền tảng bằng nhôm hoàn toàn (MLA). Nền tảng này nhẹ hơn so với loại mà Jaguar Land Rover đang sử dụng hiện tại và có thể tương thích với cả động cơ thường và động cơ điện.
 
Range Rover PHEV được cung cấp năng lượng từ khối động cơ 6 xy-lanh và hai động cơ điện. Hệ thống này được thiết kế cho tổng công suất từ 300 đến 400 mã lực. Hệ thống phục hồi năng lượng trang bị kèm theo sẽ hỗ trợ tối đa cho các động cơ điện.
 
Bên cạnh đó, Range Rover Sport được cho sẽ có nhiều cải tiến khi nâng cấp giữa vòng đời và đương nhiên bổ sung bản Plug-in Hybrid. Trong khi đó, một mẫu xe mới dành cho thị trường toàn cầu có tên gọi Land Rover EV được hãng định hình cạnh tranh với Porsche Macan chạy điện. Tân binh này sở hữu thiết kế khí động học hơn hẳn so với các sản phẩm khác của Land Rover.
 
Land-Rover-Hybrid-va-PHEV-Range-Rover-Velar-P380-R-Dynamic-anh-1 Land-Rover-Hybrid-va-PHEV-Range-Rover-Velar-P380-R-Dynamic-anh-2 Land-Rover-Hybrid-va-PHEV-Range-Rover-Velar-P380-R-Dynamic-anh-3
 
Trong tương lai, mẫu xe sang Velar cũng ứng dụng nền tảng MLA và có bản chạy điện hoàn toàn. Tuy nhiên, dòng xe này đang trong giai đoạn lập kế hoạch nên sẽ ra mắt sau bốn năm nữa.
 
Ngoài ra, các dòng sản phẩm khác sẽ được Land Rover “xanh” hóa bao gồm Defender Hybrid/Plug-in Hybrid và Discovery Sport.
Minh Trường
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top