Oct 10, 2018

Ford Ranger bất ngờ “thống trị” phân khúc xe bán tải

Ford Ranger bất ngờ “thống trị” phân khúc xe bán tải

Với lượng tiêu thụ kỷ lục, “vua bán tải” Ford Ranger bất ngờ dẫn đầu phân khúc xe bán tải tháng 9/2018 sau nhiều tháng bị các đối thủ “qua mặt”.

 
Số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy, kết thúc tháng 9, thị trường xe nhập khẩu có những dấu hiệu tích cực khi đạt mức tăng trưởng 34% so với tháng trước, trong đó có sự trở lại của phân khúc xe bán tải.
 
Tất cả dòng bán tải trên thị trường Việt đều được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc, nên ít nhiều chịu tác động từ Nghị định 116 trở thành “tâm điểm” của dư luận trong thời gian qua.
 
Một thời gian vắng bóng do những vướng mắc ở quy định mới, thậm chí lọt vào danh sách những xe “ế ẩm” nhất thị trường do khan hàng, Ford Ranger đã có bước nhảy vọt lên vị trí dẫn đầu phân khúc nhờ lượng tiêu thụ 624 xe trong tháng 9/2018. Đây cũng là mức cao nhất của mẫu xe tính từ đầu năm.
 
Kết quả này phải kể đến sự xuất hiện của Ranger bản nâng cấp vào tháng 9, góp phần giải tỏa “cơn khát” trên thị trường. Trước đó, khoảng 200 xe Ranger 3.2 Wildtrak cũng được nhập khẩu tạm về Việt Nam và bán ra ngay trong tháng 7. Tuy nhiên, lô hàng bị cắt giảm một số trang bị so với phiên bản trước.
 
 
Sau 5 lần liên tiếp “thống trị” phân khúc nhờ lợi thế thông quan sớm, Chevrolet Cororado đã phải “nhường” lại vị trí cho đối thủ đồng hương khi chỉ đạt lượng tiêu thụ 345 xe. Tuy nhiên, trước thực tế mẫu xe “nạp năng lượng” với các tính năng an toàn cùng động cơ hoàn toàn mới, đặc biệt phiên bản số tự động 1 cầu 4x2 AT LT, thị trường xe bán tải cuối năm được kỳ vọng sẽ là cuộc đua gay cấn giữa hai cái tên đang đứng đầu danh sách.
 
Từ vị trí thứ 5 của tháng trước với vỏn vẹn 83 xe, Toyota Hilux cũng gây chú ý khi leo lên thứ hai nhờ 334 xe đến tay người dùng. Ba vị trí còn lại gọi tên Mitsubishi Triton (294 xe), Mazda BT-50 (149 xe) và cuối cùng là Isuzu D-Max (15 xe).
 
Lượng tiêu thụ phân khúc bán tải tại Việt Nam tháng 9/2018
Đơn vị: Xe
STT
Mẫu xe
Lượng tiêu thụ
1
Ford Ranger
624
2
Chevrolet Colorado
345
3
Toyota Hilux
334
4
Mitsubishi Triton
294
5
Mazda BT-50
149
6
Isuzu D-Max
15
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top