Sep 19, 2019

Mũ bảo hiểm “an toàn nhất thế giới” cho người đi xe đạp

Mũ bảo hiểm “an toàn nhất thế giới” cho người đi xe đạp

Công ty Hovding của Thụy Điển đã công bố thế hệ thứ ba của loại mũ bảo hiểm được quảng cáo là “an toàn nhất thế giới” dành cho người đi xe đạp.

 
Thay vì mang hình dáng của những chiếc mũ bảo hiểm thông thường, sản phẩm của Hovding được thiết kế tương tự cổ áo, bên trong là túi khí có thể kích hoạt chỉ trong 0,1 giây, ôm trọn phần đầu và cổ của người dùng.
 
Chiếc cổ áo đặc biệt sử dụng các cảm biến để theo dõi chuyển động của người dùng với tần suất 200 lần/giây. Túi khí sẽ nhanh chóng được triển khai một khi hệ thống phát hiện có chuyển động bất thường.
 
 
Trong quá trình phát triển, Hovding đã tích hợp vào đó một loại pin nâng cấp với dung lượng lên tới 12 giờ đồng hồ. Không những vậy, khách hàng còn có thể kết nối cổ áo với điện thoại thông minh thông qua bluetooth để tiếp cận các ứng dụng trên hệ điều hành iOS và Android.
 
Ứng dụng bao gồm một số tính năng như thông báo về dung lượng pin hay nơi đang xảy ra tai nạn. Các dữ liệu cũng có thể được thu thập để phục vụ quá trình cải tạo cơ sở hạ tầng ở những khu vực này. Ứng dụng còn cho phép người dùng liên hệ với những người khác trong trường hợp khẩn cấp.
 
 
Chiếc mũ bảo hiểm của Hovding dễ dàng được lắp vào hoặc tháo rời nhờ chiếc khóa kéo ở phía trước. Nó chỉ có một cỡ nhưng có thể điều chỉnh thông qua một thiết bị phía sau nhằm đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.
 
Hiện sản phẩm đang được rao bán trên trang web của Hovding cùng mức giá khoảng 310 USD. Tính đến nay, đã có hơn 185.000 người đi xe đạp sử dụng loại mũ bảo hiểm này.
 
Ngân Hà
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top