Jan 4, 2019

Hyundai trình diễn công nghệ sạc không dây cho xe điện

Hyundai trình diễn công nghệ sạc không dây cho xe điện

Hyundai và Kia muốn đem đến một cuộc sống thuận tiện hơn cho những người dùng xe điện trong tương lai bằng việc phát triển công nghệ sạc không dây, kết hợp hệ thống đỗ xe tự động.  

 
Hyundai và Kia đã công bố một đoạn video lý giải cơ chế hoạt động của hai công nghệ trên với sự xuất hiện của mẫu concept Hyundai Le Fil Rouge. Lý do được đưa ra là với đà tăng trưởng của xe điện trong những năm gần đây, các bãi đỗ xe cũng như trạm sạc sẽ sớm trở nên đông đúc.
 
 
 
Trong đoạn video, chỉ cần nhận “lệnh” từ điện thoại thông minh của người dùng, công nghệ của Hyundai-Kia sẽ chỉ dẫn cho phương tiện tìm đến một tấm sạc không dây còn trống mà không cần sự có mặt của tài xế. Sau khi đã nạp đầy năng lượng, chiếc xe tự động lái ra khỏi tấm sạc, nhường chỗ cho xe khác.
 
Một khi công đoạn sạc pin kết thúc, hệ thống đỗ xe tự động có nhiệm vụ đưa xe đến một vị trí phù hợp. Chỉ cần tài xế “gọi xe” thông qua ứng dụng, hệ thống sẽ trả xe đến địa điểm mà người dùng đang đợi sẵn. Theo Carscoops, quá trình được thực hiện nhờ hoạt động “giao tiếp” liên tục giữa xe điện, hệ thống sạc, hệ thống đỗ và tài xế.
 
Năm 2025, Hyundai và Kia có kế hoạch sẽ ra mắt công nghệ khi xe tự lái cấp độ 4 trở nên phổ biến. Các nhà sản xuất cũng dự định cung cấp trên thị trường những chiếc xe với khả năng tự vận hành vào năm 2030.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top