Dec 19, 2018

Hyundai Mobis khoe nội thất thông minh tại CES 2019

Hyundai Mobis khoe nội thất thông minh tại CES 2019

Hyundai Mobis - công ty con của tập đoàn Hyundai - sẽ giới thiệu ý tưởng nội thất thông minh dành cho những chiếc xe tự lái trong tương lai tại Triển lãm điện tử Tiêu dùng CES 2019.

 
Concept với tên gọi Autonomous Driving Interior hướng đến những mẫu xe tự lái Cấp độ 4 và Cấp độ 5. Ở hai cấp độ này, tài xế sẽ “nhường” quyền điều khiển cho phương tiện trong những trường hợp nhất định. Do vậy, Hyundai Mobis đã đưa lên mẫu concept công nghệ hiển thị trên kính chắn gió tiên tiến.
 
Khi ở chế độ lái tự động, kính chắn gió sẽ “biến” thành màn hình cỡ lớn dùng cho mục đích giải trí, bao gồm chiếu phim. Nó cũng có thể cung cấp cho người dùng thông tin về chuyến đi, thậm chí chuyển sang màu tối nếu hành khách cần chợp mắt.
 
Bên cạnh công nghệ hiển thị kính lái, concept còn đi kèm công nghệ điều khiển bằng cử chỉ. Thay vì tương tác với màn hình cảm ứng trên hệ thống thông tin giải trí, khách hàng chỉ cần dùng cử chỉ để chuyển phim hoặc điểu chỉnh tăng giảm âm lượng.
 
Một tính năng thú vị khác là công nghệ nhận diện cảm xúc. Hyundai Mobis cho biết: Hệ thống sử dụng camera để theo dõi tâm trạng của tài xế. Phương tiện sẽ tự động điều chỉnh môi trường bên trong cabin cho phù hợp.
 
Ngoài Autonomous Driving Interior, Hyundai Mobis dự định sẽ “trình làng” công nghệ Giao tiếp Ánh sáng, cho phép xe tự lái tương tác với người đi bộ hay các phương tiện khác thông qua hệ thống đèn trang bị trên xe.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top