Nov 13, 2019

Ford sản xuất bọc ghế ngồi nhờ kỹ thuật dệt kim 3D

Ford sản xuất bọc ghế ngồi nhờ kỹ thuật dệt kim 3D

Ford vừa giới thiệu một phương pháp mới nhằm sản xuất ra bọc ghế ngồi “thông minh” với công nghệ dệt kim 3D độc đáo.

 
Đây là kỹ thuật thường được dùng để sản xuất giày chạy bộ, quần áo, đồ nội thất và hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực ôtô. Ford muốn khách hàng có thể tự thiết kế ghế ngồi cho xe hơi của mình, thêm vào một số phụ kiện hoặc sử dụng vật liệu thoáng khí hơn cho mùa hè.
 
Công nghệ dệt kim 3D cho phép tạo ra loại bọc ghế ngồi tích hợp những tính năng như điều khiển cửa ra vào, cửa sổ, sưởi ấm, sạc thiết bị di động, thậm chí cảm biến để theo dõi tình trạng sức khỏe tài xế.
 
 
Anais Castinel - Nhà thiết kế nội thất của Ford châu Âu - cho rằng: “Công nghệ dệt kim 3D có thể giúp thúc đẩy ranh giới trong lĩnh vực thiết kế, đem đến cho người lái và hành khách những chuyến đi êm ái, thoải mái hơn.”
 
Quá trình dệt kim 3D còn cắt giảm một số công đoạn sản xuất, tạo ra ít chất thải, loại bỏ nhu cầu cắt và may các mảnh vải riêng biệt lại với nhau. Kết quả là những chiếc ghế ngồi không có đường chỉ khâu và được làm từ những vật liệu đa dạng như như len, lụa, sợi carbon...
 
 
Không những vậy, dệt kim 3D đảm bảo độ chính xác và chất lượng cao hơn kỹ thuật truyền thống, giảm nếp gấp cũng như các khiếm khuyết khác.
 
Theo Carscoops, không riêng ghế ngồi, bất kỳ chi tiết nào trong nội thất đều có thể được tạo thành nhờ công nghệ dệt kim 3D, bao gồm táp-lô, ốp trong cánh cửa. Khách hàng có thể lựa chọn kiểu bọc ghế khác nhau cho hàng trước và hàng sau, chỗ ngồi dành riêng cho trẻ nhỏ, thú cưng...
 
An Nhiên
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top