Sep 15, 2019

Continental trình diễn lốp tự bơm tại Frankfurt Motor Show 2019

Continental trình diễn lốp tự bơm tại Frankfurt Motor Show 2019

Trong tương lai, sự xuất hiện của những chiếc lốp với khả năng tự bơm hơi sẽ giúp việc sử dụng ôtô trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

 
Tại Triển lãm Ôtô Frankfurt đang diễn ra ở Đức, hãng lốp Continental đã trình làng loại lốp mới có tên gọi Conti C.A.R.E.
 
Conti C.A.R.E. được trang bị các cảm biến ăn sâu vào cấu trúc lốp xe. Nhiệm vụ của cảm biến là thu thập và truyền dữ liệu liên quan đến độ sâu gai lốp cũng như nhiệt độ và áp suất lốp trong quá trình sử dụng.
 
Nhờ hệ thống giám sát ContiSense, những dữ liệu này được truyền đến ứng dụng ContiConnect Live, sau đó chúng được dùng để  theo dõi tình trạng và tuổi thọ lốp xe. Chủ nhân sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại di động trong trường hợp lốp xe bị hư hại, nguy cơ gây mất an toàn.
 
 
Điểm thú vị nhất ở loại lốp mới là công nghệ cho phép một chiếc ôtô tự bơm phồng lốp khi cần thiết. Theo đó, Conti C.A.R.E sở hữu hệ thống bơm ly tâm tích hợp trong bánh xe. Khi phương tiện tăng tốc, lực ly tâm sẽ tác động lên máy bơm, tạo ra lượng khí nén nhất định và dự trữ trong một bộ phận chuyên dụng.
 
Trong quá trình vận hành, áp suất lốp liên tục được giám sát và điều chỉnh về điều kiện lý tưởng. Lượng áp suất dư thừa sẽ sử dụng cho các tình huống sau này.
 
 
Conti C.A.R.E được thiết kế để sử dụng cho các xe tự lái trong tương lai. Khi đó, những “hạm đội” robot-taxi sẽ có khả năng tự điều chỉnh áp suất lốp cho phù hợp. Trên thực tế, Continental cũng đã cung cấp dịch vụ đưa đón hành khách bằng robot-taxi xung quanh khu vực diễn ra Triển lãm Frankfurt 2019.
Ngân Hà
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top