Xe điện đa địa hình SKYE có thể vận hành với thời tiết khắc nghiệt

Doanh nghiệp thiết kế và kỹ thuật CALLUM giới thiệu SKYE, mẫu xe điện ý tưởng đa địa hình hiệu suất cao, được thiết kế cho các cuộc phiêu lưu trên đường và địa hình, đồng thời là chiếc xe điện thương hiệu riêng đầu tiên của công ty được hình thành, thiết kế và chế tạo hoàn toàn theo cơ chế in-house (sản xuất nội bộ, được hãng đảm nhấn từ A đến Z các khâu thiết kế, phát triển và sản xuất).

Những du khách muốn đi qua những con đường quanh co, những bãi cỏ, những con đường rải sỏi sắc nét, bãi cát hoang sơ, những con đường lầy lội hoặc phong cảnh phủ đầy tuyết có thể nhảy lên SKYE của CALLUM và để cho chiếc xe thực hiện công việc của mình.

Xe điện đa địa hình có thiết kế cabin kín hoàn toàn giúp ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài và các vật thể trượt vào bên trong, đồng thời công ty cho biết chiếc xe điện cũng êm hơn các xe động cơ đốt trong truyền thống, chứng tỏ khả năng tắt tiếng âm thanh bên ngoài khá hiệu quả. Nhóm của CALLUM SKYE đang nghiên cứu kỹ thuật của xe điện đa địa hình và thử nghiệm ở Anh và châu Âu. Họ dự định chia sẻ thêm thông tin chi tiết về các tính năng và phiên bản của xe dành cho mục đích sử dụng trên đường hoặc địa hình cụ thể vào mùa xuân năm 2024.

Cabin cực kỳ kín có sức chứa 4 người

Cabin khép kín hoàn toàn của CALLUM SKYE có thể chứa bốn người theo cách bố trí 2x2, đưa tất cả hành khách vi vu cùng một lúc trên các địa hình. Với chiều dài bốn mét, SKYE có thể giữ khối lượng ở mức tối thiểu. Ian Callum, người đứng đầu thiết kế tại CALLUM, mô tả cảm giác lái là một niềm vui, với thiết kế bên ngoài khác biệt thông qua một đường nhấn nổi bật, cấu trúc ngang mạnh mẽ và hình dáng hữu cơ ở phía trước và phía sau. Thiết kế tổng thể có thể tối giản và tinh tế để thể hiện phong cách riêng.

Một tính năng thú vị xung quanh chiếc xe điện đa địa hình là kính tích hợp ở phần dưới cửa, vẫn mang lại tầm nhìn sắc nét trong nhiều điều kiện khác nhau. SKYE của CALLUM có khung gầm không gian chắc chắn được thiết kế cho khả năng địa hình, và hệ thống treo được chế tạo cho những con đường mòn nhằm mang lại khoảng sáng gầm xe tốt cho các địa hình khác nhau.

Đối với những người yêu thích thông số kỹ thuật, chiếc xe điện đa địa hình này được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 42kWh và dự kiến sẽ đi được quãng đường khoảng 270 dặm sau một lần sạc đầy. Chủ sở hữu có cơ hội lựa chọn loại pin tiên tiến cho phép sạc cực nhanh. Trong trường hợp này, chiếc xe điện đa địa hình sẽ chỉ mất chưa đầy mười phút để được sạc đầy.

Phân phối trọng lượng được cân bằng 50/50

 SKYE của CALLUM đặt mục tiêu đạt trọng lượng khô là 1.150 kg để chiếc xe đa địa hình có thiết kế nhẹ. Công ty cho biết sự phân bổ trọng lượng được cân bằng ở mức 50/50, và chiếc xe điện dự kiến sẽ tăng tốc từ 0 lên 60 dặm một giờ trong vòng chưa đầy 4 giây. Adam Donfrancesco, trưởng bộ phận kỹ thuật tại CALLUM, nhấn mạnh rằng nhóm đã đặt ra các mục tiêu chức năng cao.

Nhóm kĩ thuật đang tập trung vào việc tạo ra chiếc xe độc đáo, linh hoạt và bền bỉ. Adam chia sẻ thêm rằng phương pháp kỹ thuật đảm bảo SKYE hoạt động tốt trên nhiều địa hình khác nhau trong khi vẫn duy trì sự thoải mái và khả năng xử lý cho những trải nghiệm trên đường. Đối với những người muốn sở hữu chiếc xe điện đa địa hình, CALLUM đang yêu cầu người hâm mộ đăng ký sự quan tâm của họ đối với SKYE trên trang web của hãng.

Callum đang tìm cách đưa Skye ra thị trường với giá khởi điểm khoảng 100.000 bảng Anh (khoảng 127.000 USD).

Tin tổng hợp

otoxemay.vn