Siêu xe điệnOwl đắt nhất thế giới được trưng bày tại Nhật Bản

Siêu xe Owl dễ dàng trở thành một trong những chiếc xe điện đắt nhất từng được chế tạo. Chiếc xe này đã chuyển từ dây chuyền lắp ráp ở Ý đến Nhật Bản, nơi chiếc siêu xe ban đầu được hình thành. Có sẵn hai phiên bản khác nhau, chiếc xe điện sản xuất giới hạn này có giá hàng triệu USD và hiện sẽ được trưng bày cho những người vị khách Nhật Bản có túi tiền dồi dào.

Được thành lập vào năm 2005 tại Osaka, Aspark Co. là một công ty kỹ thuật và sản xuất ôtô của Nhật Bản với hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới, chuyên về kỹ thuật và phát triển liên quan đến web cũng như siêu xe. Mặc dù đã phát triển xe điện hơn 7 năm nhưng Aspark vẫn chưa sản xuất một chiếc xe nào. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi với sự ra mắt của siêu xe Owl – trở thành một trong những chiếc xe điện nhanh nhất và đắt nhất từng được sản xuất.

Theo trang web của Aspark, Owl được trang bị “bốn động cơ điện mạnh nhất từng được chế tạo”, kết hợp để tạo ra tổng công suất 1.980 mã lực (1.456 kW) và mô-men xoắn 1.920 Nm (1.416 ft-lb). Tất cả đồng thời cung cấp phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện là 250 dặm (400 km).

Chiếc EV có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong 1,72 giây và đạt tốc độ tối đa 260 dặm/giờ (413 km/giờ), đưa Aspark Owl đạt hai Kỷ lục Guinness Thế giới được ghi nhận ở Anh vào mùa hè vừa qua. Các kỷ lục bao gồm hoàn thành một phần tám dặm với tốc độ trung bình 192,03 mph (309,02 km/h) và một phần tư dặm với tốc độ trung bình 198,12 mph (318,85 km/h).

Sau khi xuất hiện ở Monaco vào tháng 6 vừa qua, Aspark một lần nữa xuất hiện trở lại với công chúng, đến Nhật Bản, nơi các nhà sản xuất ban đầu mơ ước về một chiếc siêu xe.

Theo tin tức được Aspark chia sẻ, phiên bản sản xuất của siêu xe Owl đang trên đường đến Nhật Bản từ nước Ý, nơi nó được lắp ráp. Owl sẽ có mặt tại các phòng trưng bày ở Kita-ku – một trong những trung tâm thương mại chính của Osaka – như một phần của sự kiện độc quyền dành cho các khách hàng tiềm năng từ Nhật Bản và châu Á đến xem cận cảnh chiếc xe điện và có thể mua một chiếc.

Là một trong những chiếc xe điện đắt nhất hành tinh, nhóm khách hàng quan tâm đến việc mua Owl sẽ rất khiêm tốn. Ví dụ: Owl có giá khởi điểm là 2,9 triệu euro (3,1 triệu USD) mỗi chiếc. Tuyệt vời hơn nữa, Aspark chia sẻ rằng họ cũng đang bán một phiên bản có thân hoàn toàn bằng sợi carbon, có giá 3,5 triệu euro (3,75 triệu USD).

Cho đến gần đây, Aspark Owl đã trở thành chiếc xe điện đắt nhất hành tinh mặc dù chưa được sản xuất. Tuy nhiên, nhà sản xuất siêu xe đồng hương Automobilei Pininfarina đã giành lấy vương miện từ tay Aspark khi công bố chiếc Barchetta EV vào tháng 8 vừa qua. Những chiếc siêu xe này có giá đáng kinh ngạc là 4,4 triệu euro (4,72 triệu USD) mỗi chiếc.

Aspark cho biết họ sẽ chỉ sản xuất 50 chiếc Owl EV, sẽ mất khoảng 12 tháng để giao hàng sau khi có đơn đặt hàng. Những chiếc xe điện này hiện đang được sản xuất bởi Manifattura Automobilei Torino (MAT).

Tin tổng hợp

otoxemay.vn