Opel giới thiệu concept xe điện tinh gọn với vô lăng gập

Opel đang giới thiệu hướng đi tương lai của mình thông qua việc ra mắt mẫu concept Opel Experimental. Chiếc xe crossover chạy điện này sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại sự kiện mang tên IAA Mobility ở Munich từ tháng 9. Bắt đầu từ ngày 5 đến ngày 10/10/2023, Opel sẽ trình bày tầm nhìn của mình về phương tiện giao thông cá nhân thân thiện với môi trường.

Chiếc xe điện (EV) sắp ra mắt này có một số tính năng đáng chú ý, bao gồm thiết kế khí động học đặc biệt, nội thất rộng rãi và đủ ánh sáng với ghế ngồi nhẹ, cửa có thể gập lại. vô lăng và màn hình hiện đại cung cấp những thông tin cần thiết. Thiết kế táo bạo và gọn gàng với hình dáng thon gọn, bề mặt nhẵn tạo nên sự khác biệt.

Mark Adams, Phó Chủ tịch Thiết kế của Opel cho biết: “Opel Experimental mới của chúng tôi mang đến một cách diễn đạt mạnh mẽ hơn về triết lý thiết kế táo bạo và tinh khiết từ sản phẩm. Nó định hình tầm nhìn của chúng tôi về tương lai. Nhiều yếu tố trong thiết kế và tư duy đằng sau nó sẽ được hiển thị trên các phương tiện sản xuất trong tương lai. Thiết kế mang lại hiệu suất khí động học được tối ưu hóa- kết hợp với hình dáng tuyệt đẹp trong khi nội thất mang lại trải nghiệm sống động và đầy cảm xúc cho người dùng”.

Những đổi mới trong thiết kế xe concept Opel mới

Một điều mà bạn có thể dễ dàng nhận ra là sự vắng mặt của lớp chrome. Thay vào đó, nhóm đã bổ sung thêm đèn ngoại thất và đồ họa tương phản mạnh mẽ để thiết kế phong cách và tinh tế hơn. Đây là một chiếc crossover chạy điện với công nghệ hiệu quả, sử dụng nền tảng Stellantis BEV và có hệ dẫn động 4 bánh chạy điện. Các nhà thiết kế đã thay thế gương chiếu hậu thông thường bằng camera 180 độ trên cột C và vòm bánh xe sắc nét mang lại vẻ tự tin.

Ở đầu xe có logo Opel sáng với hình dáng thiết kế đặc trưng, được gọi là Opel Compass. Các đèn dài ở hai bên và một đường sáng ở giữa tăng thêm phong cách cho xe. Sau xe có đèn phanh đặc biệt tạo hình la bàn sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại. Thay vì logo Blitz, ở giữa có dòng chữ Opel lớn. Xung quanh la bàn phía trước là 4D Opel Vizor mới có thêm công nghệ như cảm biến, camera và radar để giúp xe nhìn rõ hơn.

Opel Experimental trông mượt mà và được thiết kế để tiết kiệm không gian. Lốp xe được sản xuất với sự trợ giúp của Goodyear, từ cao su tái chế có thiết kế bánh xe giúp chiếc xe thon gọn hơn.

Mặc dù Opel Experimental có bề ngoài nhỏ gọn nhưng bên trong lại có cảm giác rộng rãi.  Vô lăng có thể gập lại khi người dùng không sử dụng, hệ thống điều khiển vô lăng điện tử giúp cho xe nhẹ hơn. Ghế ngồi nhẹ và được làm bằng vật liệu chắc chắn.

Người lái xe có thể thiết lập thông tin họ muốn trên Tech Bridge mỏng, phiên bản mới của Pure Panel được sử dụng trên xe Opel. Thay vì màn hình thông thường, xe sử dụng công nghệ đặc biệt để hiển thị thông tin và giải trí, được hướng dẫn bởi AI và lệnh thoại.

Ngay phía trước tựa tay có tấm Pure Pad trong suốt, người lái có thể tự cài đặt theo ý muốn để có thể nhanh chóng sử dụng những thứ mình cần nhất. Nếu chiếc ôtô đang ở trong điểm mù, một cảnh báo sẽ hiển thị trên cửa và trên màn hình phía trước người lái, giúp mọi việc trở nên an toàn hơn.

Thông tin chi tiết về tốc độ, trọng lượng, dung lượng pin hoặc phạm vi hoạt động tiềm năng của chiếc xe vẫn chưa được công bố, nhưng đây chỉ là một chiếc xe ý tưởng nên những điều này không quá quan trọng. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của những chiếc xe sản xuất tiếp theo dựa trên Opel Experimental sẽ là một phần quan trọng tạo nên thành công tiềm tàng của chúng khi tung ra thị trường.