Nissan ra mắt nhiều mẫu xe điện vào năm 2025

Nissan có thể trình làng nhiều mẫu ô tô điện khí hóa vào năm 2025 sau những thành công của Nissan Leaf và Nissan Ariya.

Theo Carbuzz, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản muốn xe điện của hãng trở nên phổ biến hơn với người dùng trong tương lai. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Nissan được cho là sẽ điện khí hóa các mẫu xe Juke, Rogue và Rogue Sport để có thể giới thiệu vào năm 2025. Trong cuộc phỏng vấn với Autocar, Guillaume Cartier - Giám đốc điều hành của Nissan khu vực châu Âu - đã một lần nữa khẳng định điều này khi cho biết: Hãng đang hướng đến mục tiêu điện khí hóa các mẫu xe hiện tại dựa trên việc ứng dụng rộng rãi hệ thống truyền động hybrid e-Power - công nghệ độc quyền của Nissan.

Nissan sẽ điện khí hóa các mẫu xe hiện tại bằng việc ứng dụng hệ thống truyền động hybrid e-Power

Hệ thống hybrid độc đáo này đã giúp hãng ô tô Nhật Bản tăng lượng tiêu thụ xe Qashqai (còn được gọi là Rogue Sport tại thị trường Mỹ) lên đáng kể trong năm 2022. Không giống như xe plug-in hybrid điển hình, Qashqai e-Power hybrid được trang bị hệ thống truyền động với động cơ đốt trong để cung cấp năng lượng cho pin để qua đó vận hành động cơ điện. Theo Guillaume Cartier, hệ thống truyền động hybrid e-Power sẽ thúc đẩy phát triển xe điện.

Guillaume Cartier cho biết: Nissan thực hiện quá trình chuyển đổi một cách thông minh và từ tốn với hệ truyền động e-Power, rồi sau đó mới là xe thuần điện. Hệ truyền động e-Power mới ra mắt trong thời gian gần đây. Nissan cần tận dụng lợi ích của hệ truyền động này trên mẫu xe Qashqai. Đây có thể là nền tảng cho hướng đi tương lai của hãng.

Nissan cũng sẽ tạo ra phiên bản chạy điện cho dòng xe X-Trail (còn được gọi là Rogue ở Mỹ). Năm 2021, Nissan chỉ bán được 2.380 chiếc Rogue tại châu Âu. Trong khi đó, Nissan Ariya - mẫu xe thường xuyên rơi vào tình trạng khan hàng - tiêu thụ được 3.182 chiếc. Kết quả này cho thấy nhu cầu xe điện ở châu Âu tăng nhanh. Vì thế, Nissan cần làm bắt kịp xu thế này, nhất là khi quy định cấm bán xe chạy động cơ đốt trong của EU đã được nới lỏng.

Rogue và Rogue Sport phiên bản chạy điện có thể được giới thiệu vào năm 2025

Rogue và Rogue Sport có thể chạy trên nền tảng Common Module Family (CMF) do liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi thiết kế. Hiện tại, Nissan đang sử dụng nền tảng này cho Nissan Ariya.

Thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản muốn xe điện chiếm hơn 50% doanh số bán hàng của hãng vào năm 2030 trước khi điện khí hóa hoàn toàn trong thập kỷ đó. Chiến lược mới này cũng phù hợp với những tuyên bố của Alfonso Albaisa - Phó Chủ tịch cấp cao về thiết kế của Nissan - tại Triển lãm Ô tô New York 2022 rằng: "Tôi hào hứng khi không còn phải chế tạo những chiếc xe điện độc lập như Nissan Leaf, Nissan Ariya và chuyển sang những mẫu xe điện khí hóa kế thừa các di sản của Nissan như Pathfinder, Frontier, thậm chí cả Nissan Z".