Maserati giới thiệu xe điện đầu tiên tại tuần lễ thiết kế Milan

Thương hiệu xe thể thao Ý Maserati đã giới thiệu một phiên bản tùy chỉnh của chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng, GranTurismo Folgore (tia chớp), trong tuần lễ thiết kế Milan.

Trưởng bộ phận thiết kế của Maserati, Klaus Busse cho biết: “GranTurismo Folgore mới là chiếc xe đầu tiên trong lịch sử  mà Maserati áp dụng hệ thống truyền động 100% chạy bằng pin điện. Là thương hiệu ôtô hạng sang đầu tiên của Ý, điều quan trọng đối với chúng tôi là giới thiệu tại tuần lễ thiết kế Milan một sản phẩm mang tính nghệ thuật về tương lai đổi mới của Trident”.

GranTurismo Folgore sẽ được ra mắt vào cuối năm nay cùng với phiên bản chạy xăng của chiếc xe khi bắt đầu quá trình chuyển đổi của công ty thành một thương hiệu xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Phiên bản giới hạn của chiếc xe, được đặt tên là One Off Luce, được mô tả là "đá nguyên khối nhân đôi màu sắc, với hoa văn khắc laser động". Nó đã được giới thiệu tại cửa hàng bán lẻ của Maserati ở Milan như một phần của lễ kỷ niệm dòng sản phẩm GranTurismo.”

Busse cho biết: GranTurismo One Off Luce là một tuyên bố về sự đổi mới và tính bền vững, nổi bật với động cơ Folgore chạy hoàn toàn bằng điện, phản ánh đúng nghĩa đen quá trình thử nghiệm và nghiên cứu không ngừng của Maserati.Tôi tin rằng thiết kế này là một phương tiện tuyệt vời cho sự sáng tạo và cảm hứng. Tuần lễ thiết kế Milan đã trở thành một trong những sân khấu hấp dẫn nhất để các thương hiệu trình diễn. Trong thiết kế, ôtô có thể là một công cụ tuyệt vời để giới thiệu văn hóa đương đại, sự sáng tạo, đồng thời vẽ nên một câu chuyện tuyệt vời.

Busse tiếp tục: “Năm nay, với sự trở lại của Maserati, lần đầu tiên, GranTurismo cũng có sẵn trong phiên bản Folgore chạy hoàn toàn bằng điện. Chúng tôi quyết định tạo ra một số GT One-Off mang tính nghệ thuật, thể hiện di sản quý giá của Trident và tư duy tiến bộ, đổi mới của chúng tôi”.

GranTurismo Folgore sẽ có khung gầm giống như phiên bản V8 nhưng sẽ được trang bị ba động cơ 300 kilowatt – hai ở phía sau và một ở phía trước.

Theo Maserati, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,7 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 325 km/h. Xe có thể di chuyển tới 450 km trong một lần sạc đầy.