KIA EV9 bị “cắt option” do không đạt tiêu chuẩn an toàn

Mẫu xe điện KIA EV9 bán tại thị trường Bắc Mỹ sẽ không có tùy chọn hàng ghế thứ hai có khả năng quay 180 độ đối diện hàng ghế cuối. Trong khi đây được xem là tính năng thú vị, giúp KIA EV9 gia tăng sức hấp dẫn với người dùng.

Hàng ghế thứ hai trang bị trên KIA EV9 với hai ghế độc lập, có thể quay 180 độ được xem là một trong những tính năng thú vị nhất trên mẫu xe điện thế hệ mới của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc. Bởi tính năng này mang đến cơ hội cho hành khách ở hàng ghế thứ hai và thứ ba có thể ngồi đối diện với nhau. Tiếc là những chiếc KIA EV9 bán tại Mỹ lại không được trang bị tính năng này.

Đại diện KIA lý giải sự thiếu vắng tính năng được đánh giá là thú vị này với Motor.1 rằng: Đây không phải là điều mà KIA cố tình tạo ra mà do tính năng này không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ôtô tại Mỹ.

KIA EV9 là mẫu xe điện 3 hàng ghế đầu tiên của nhà sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc. Xe được KIA ra mắt ngày 14/3 và được giới thiệu đến khách hàng Bắc Mỹ tại Triển lãm Ôtô New York diễn ra từ ngày 7 đến ngày 16/4.

KIA EV9 được bán ra thị trường Bắc Mỹ với bản tiêu chuẩn trang bị một môtơ điện 76,1 kWh, dẫn động cầu sau, công suất 215 mã lực. Theo kết quả thử nghiệm của KIA, EV9 bản tiêu chuẩn tăng tốc 0-100 km/h sau 8,2 giây. Trong khi bản Toyota EV9 RWD Long Range lắp môtơ điện công suất 201 mã lực, pin 99,8 kWh, phạm vi hoạt động 541 km (theo chuẩn WLTP) khi dùng vành 19 inch.

KIA EV9 được cho là có giá bán khoảng 55.000 USD tại thị trường Mỹ.