Acura NSX sẽ hồi sinh bằng phiên bản xe điện

Phiên bản cuối của mẫu xe thể thao nổi tiếng Acura NSX chỉ sản xuất giới hạn 300 chiếc cho thị trường Mỹ và đã bán hết sau 24 giờ. Tuy nhiên, thông tin mới cho thấy một phiên bản chạy điện hoàn toàn sẽ sớm tung ra thị trường.

Trao đổi với Nikkei Asia, Phó chủ tịch kiêm giám đốc thương hiệu của Acura - Jon Ikeda - đã gợi mở rằng thế hệ thứ ba của NSX có thể là một mẫu EV. Vào năm 2021, CEO này từng tiết lộ, thế hệ đầu tiên của NSX hướng tới một siêu xe thể thao chạy bằng xăng với hiệu suất mạnh mẽ, thế hệ thứ hai là mẫu hybrid giá cả phải chăng trong thời đại xe lai “xăng-điện”, và bỏ ngỏ về thế hệ thứ ba. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Ikeda khá chắc chắn rằng NSX mới sẽ là chiếc xe không phát khí thải.

Thông tin mà Jon Ikeda đưa ra càng có cơ sở chắc chắn khi Giám đốc điều hành toàn cầu của Honda - Toshihiro Mibe - rất chú trọng chiến lược điện khí hóa dòng sản phẩm. Ngay sau khi nhậm chức vào tháng 4/2021, Toshihiro Mibe đã công bố kế hoạch chuyển đổi toàn bộ dòng xe của Honda sang xe chạy bằng điện và xe chạy pin nhiên liệu hydro vào năm 2040.

Mô tả về chiếc Acura NSX chạy điện, Jon Ikeda giải thích: “Một mẫu xe điện có khả năng tăng tốc ấn tượng đã rất phổ biến trong thế giới siêu xe điện, vì vậy Acura sẽ phải thể hiện những điều mới lạ hơn, chẳng hạn sở hữu nhiều công nghệ kèm khả năng xử lý tối ưu, mang lại những trải nghiệm thú vị sau vô lăng, bởi nhiều mẫu xe điện hiện nay trên thị trường có thông số kỹ thuật rất ấn tượng trên giấy tờ, tuy nhiên không mang lại cảm giác lái thực sự phấn khích”.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn