Aug 29, 2021

Xe động cơ hybrid trị giá 2,6 triệu USD Lamborghini Countach sắp ra mắt

Xe động cơ hybrid trị giá 2,6 triệu USD Lamborghini Countach sắp ra mắt

Lamborghini vừa trình làng siêu xe hoàn toàn mới trị giá 2,6 triệu USD với cái tên rất quen thuộc: Countach.

 
Lamborghini Countach nguyên bản, được trình làng dưới dạng xe concept tại Geneva Motor Show năm 1971, đã khiến nhà sản xuất ôtô Ý trở nên nổi tiếng thế giới. Chiếc Countach mới, được công bố tại một sự kiện trong Tuần lễ Xe Monterey ở California, đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt chiếc xe nguyên bản.
 
Chiếc Countach mới này là hậu duệ trực tiếp của xe nguyên bản về nhiều mặt. Nó có một động cơ V12 ngay phía sau hai chỗ ngồi. Giống như mọi chiếc xe thể thao của Lamborghini kể từ dòng Countach, xe có hình dạng giống như một cái nêm thấp.
 
Tuy nhiên, chiếc Countach mới này là một chiếc hybrid. Đây không phải là một plugin hybrid nhưng khi xe vận hành, nó lưu trữ năng lượng trong một siêu tụ điện có thể cung cấp thêm một số năng lượng cho các bánh xe trong quá trình xe tăng tốc. Ở tốc độ thấp, nó cũng cung cấp sức mạnh giữa các giai đoạn chuyển số để giúp xe vận hành mượt mà khi tăng tốc.
 
Hình dáng của Lamborghini Countach mới được lấy cảm hứng từ xe nguyên mẫu Countach năm 1971
 
Siêu tụ điện đắt hơn pin và hoạt động không tốt bằng pin trong việc lưu trữ năng lượng trong thời gian dài. Nhưng siêu tụ điện này có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn trên mỗi centimet khối so với pin, đồng thời chúng có thể hấp thụ và giải phóng năng lượng nhanh hơn.
 
Maurizio Reggiani, Giám đốc kỹ thuật của Lamborghini cho biết: “Tổng cộng, Countach dẫn động bốn bánh mới có thể sản sinh công suất lên tới 802 mã lực, trong đó 769 mã lực đến từ động cơ xăng và thêm 33 mã lực từ động cơ điện gắn bên cạnh hộp số. Hệ thống hybrid siêu tụ điện tương tự như hệ thống trên Lamborghini Sián, một mẫu xe phiên bản giới hạn khác mà Lamborghini đã trình làng tại Triển lãm ôtô Frankfurt năm 2019. Tuy nhiên, ở Countach, chiếc xe đã được lập trình lại để mang một tính năng lái khác biệt. Ví dụ, với Countach, người ta chú trọng nhiều hơn đến việc phân phối điện trơn tru của xe.
 
 
Chỉ 112 chiếc xe sẽ được sản xuất. Con số này liên quan đến tên dự án nội bộ của Lamborghini cho loạt Countach đầu tiên, LP-112. Những chiếc xe loạt đầu dự kiến sẽ được giao cho khách hàng vào quý I / 2022.
 
Nghệ thuật mang tính cổ điển
Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann giải thích rằng dù chiếc Countach mới gợi nhớ đến chiếc xe Countach nguyên bản của những năm 1970 và 80, nhưng nó không phải là bản sao.
 
 
Nhà thiết kế Mitja Borkert của Lamborghini giải thích: Các nhà thiết kế Lamborghini đã kết hợp một cách tinh tế nhiều dấu hiệu hình ảnh từ các phiên bản khác nhau của Countach cổ điển. Hình dạng tổng thể của xe được lấy từ phiên bản ý tưởng đầu tiên của Countach với vẻ ngoài mượt mà.
 
 
Không giống như những chiếc Lamborghini hiện đại khác, Countach mới cũng có đèn pha hình chữ nhật được sao chép từ những chiếc xe nguyên bản. Phía trước xe không có thiết kế đèn như các siêu xe mới khác của Lamborghini. Lưới tản nhiệt hẹp ở phía trước với chữ "Countach" cũng dựa trên phiên bản concept ban đầu.
Chiếc Lamborghini, với thiết kế hầm hố, cánh cửa lật và động cơ mạnh mẽ gắn phía sau hai chỗ ngồi, đã trở thành hình mẫu cho những siêu xe trong tương lai của Lamborghini và các nhà sản xuất khác. Theo thông tin từ Lamborghini thông báo, 112 chiếc Lamborghini Countache mới này đang được chế tạo và tất cả chúng đều đã có chủ.
Phương Linh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top