Sep 10, 2021

VW tiết lộ mẫu SUV cỡ nhỏ chạy điện giá rẻ

VW tiết lộ mẫu SUV cỡ nhỏ chạy điện giá rẻ

Tại Triển lãm ôtô Munich ngày 6/9, Volkswagen đã công bố về ID. Life, chiếc SUV điện nhỏ nhắn, hình hộp, được thiết kế để lái trên những con phố chật chội. Hiện tại, đây chỉ là mẫu xe ý tưởng dễ thương với bốn cửa hình hộp, nhưng VW có kế hoạch đưa một sản phẩm tương tự vào sản xuất năm 2025.

 
Chiếc xe được định giá phải chăng, dành cho những người trẻ tuổi có ý định mua xe lần đầu. ID. Life có giá khoảng 20.000 Euro, tương đương chỉ dưới 24.000 USD. VW chưa cho biết liệu mẫu xe mới này sẽ được cung cấp tại những thị trường cụ thể nào. Vì chỉ là chiếc xe ý tưởng, các nhà thiết kế ID. Life đã đưa vào một số tính năng có thể sẽ không xuất hiện trên xe được sản xuất thực tế.
 
Chẳng hạn, chiếc xe được làm từ một số vật liệu tái chế khác nhau. Theo VW, gỗ vụn được sử dùng để làm chất tạo màu tự nhiên thay cho sơn màu ở phần trong thân xe. Phần mái xe được làm từ vải dệt thoáng khí có thể tháo rời, và vỏ trước của xe được làm từ 100% chai PET tái chế. Trong nội thất xe, bảng điều khiển được làm từ gỗ. Dầu sinh học, cao su tự nhiên, trấu… là những nguyên liệu cơ bản tạo nên lốp xe.
 
 
Vô-lăng có màn hình cảm ứng ở trung tâm để điều khiển một số tính năng lái, bao gồm cả bộ chọn số. Điện thoại di động của chính người lái xe có thể được sử dụng như một màn hình cảm ứng trung tâm. Mẫu xe ý tưởng cũng bao gồm một số tính năng cơ bản, có thể biến chiếc xe thành trung tâm giải trí di động.
 
 
Giám đốc điều hành thương hiệu Volkswagen là Ralf Brandstätter cho biết: Khách hàng tương lai sẽ không chỉ muốn đi từ A đến B. Họ sẽ quan tâm hơn nhiều đến những trải nghiệm mà một chiếc xe có thể mang lại. ID. Life sẽ là câu trả lời của chúng tôi cho những mong muốn của khách hàng.
 
Chiếc Crossover nhỏ, thậm chí còn có máy chiếu trò chơi điện tử cùng với màn hình chiếu nhô lên từ bảng điều khiển. Ghế trước và sau có thể gập phẳng để làm giường nằm hoặc làm chỗ để hàng hóa.
 
ID. Life dựa trên các mẫu ôtô điện giống như mẫu VW hiện tại, chẳng hạn như chiếc SUV crossover ID.4. Tuy nhiên, chiếc ID. Life có kích cỡ nhỏ hơn, có hệ thống dẫn động cầu trước thay vì bánh sau như các mẫu ID khác của VW. Xe có thể đi được khoảng gần 400 km chỉ với một lần sạc.
 
 
ID Life là một trong những mẫu xe ý tưởng mới nhất của Volkswagen và có giá rất phải chăng trong dòng xe điện mang nhãn hiệu ID của hãng.
 
 
Cho đến nay, dòng ôtô điện giá rẻ rất khó kiếm. Tesla đã dành ra nhiều năm hứa hẹn về một chiếc Model 3 trị giá 35.000 USD, nhưng thực tế chưa bao giờ thực hiện được lời hứa đó một cách toàn diện (những chiếc xe rẻ nhất của hãng hiện có giá khoảng 40.000 USD). Chiếc Mini chạy điện mới nhất có giá khởi điểm khoảng 30.000 USD, và một số chiếc EV khác như Hyundai Kona và Chevy Bolt đang nhích dần tới mức giá đó. Mỗi nhà sản xuất ôtô lớn đều có một hoặc hai (hoặc ba) mẫu EV mới trong vài năm tới, nhưng VW có lẽ là lựa chọn tốt nhất để tạo ra thứ gì đó có giá cả phải chăng và rất hữu ích như những gì đã hứa hẹn với ID. Life.
Phương Linh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top