Mar 19, 2016

MINI ra mắt mẫu xe cỡ lớn Clubman giá gần 2 tỷ

MINI ra mắt mẫu xe cỡ lớn Clubman giá gần 2 tỷ

Ngày 18/3, tại Hà Nội, MINI Việt Nam đã ra mắt mẫu xe Clubman, đây là mẫu xe lớn nhất trong “đại gia đình” MINI. Xe được chào bán với giá từ 1,638 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Mẫu xe mới hướng đến nhóm khách hàng là gia đình trẻ hay những khách hàng muốn trải nghiệm cảm giác mới mẻ trên mẫu MINI rộng rãi hơn. Chiếc MINI Clubman mới dài 4.253mm, rộng 1.800mm, và chiều dài cơ sở là 2,670mm. So với chiếc MINI 5 cửa, mẫu xe dài hơn 271 mm, rộng hơn 73 mm, và có trục cơ sở dài hơn 103 mm. Chiều dài trục cơ sở 2670 mm.
 
MINI ra mắt mẫu xe Clubman cỡ lớn1
Những nét thiết kế mới dễ nhận thấy ở phần cản gió trước và thanh giảm chấn được tối ưu về mặt khí động học. MINI Clubman mới là mẫu xe đầu tiên trong gia đình MINI được trang bị cả hốc lấy gió (Air Curtain) và hốc thoát gió(Air Breathers). Gió được hút vào từ phía trước và dẫn đi quanh vòm bánh xe trước nhằm làm giảm luồng xoáy không khí trước khi thoát ra thông qua các tấm panel hai bên.
 
MINI ra mắt mẫu xe Clubman cỡ lớn2
MINI ra mắt mẫu xe cỡ lớn Clubman 3
Bản Cooper Clubman 
 
Khác với những mẫu xe MINI trước đây, Clubman có phần cửa hậu mở kiểu cánh tủ cho phép các thao tác mở cửa không chạm, người dùng có thể mở cửa dễ dàng qua việc sử dụng bộ điều khiển từ xa (remote) hay cách đơn giản hơn là vẫy chân ngay dưới cản sau. Phần đuôi xe thu hút với hệ thống đèn hậu có thiết kế đèn nằm ngang, với thiết kế tròn trịa cùng vóc dáng thể thao.
 
MINI ra mắt mẫu xe cỡ lớn Clubman 4
 
MINI ra mắt mẫu xe cỡ lớn Clubman 5
Bản Cooper Clubman S
 
Nội thất bên trong thoải mái nhờ thiết kế dài và rộng hơn thế hệ trước nhưng vẫn đậm chất truyền thống của MINI. Xe có 5 ghế ngồi, bề mặt dạng hạt lựu, phần vô lăng bọc da tinh tế. Khoang chứa hành lý 360 lít rộng rãi, đặc biệt người sử dụng có thể tăng sức chứa của khoang chứa hành lý lên 1.250 lít nhờ việc gập hàng ghế sau (khả năng gấp 40:20:40 linh hoạt). Hệ thống thông tin giải trí bao gồm một màn hình LCD 6,5 inch với mẫu Clubman và 8,8 inch cùng hệ thống định vị Navigation System Professional đối với mẫu Clubman S.
 
Tại thị trường Việt Nam, người dùng có 2 lựa chọn phiên bản động cơ. Bản động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng 1.5 lít công suất 136 mã lực đi kèm hộp số tự động 6 cấp trên Clubman, cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 9,1 giây. Mức tiêu thụ nhiên liệu theo hãng công bố là 5,4 lít/100km đường hỗn hợp. Ngoài ra, còn có bản thể thao Clubman S với động cơ hiệu suất cao 4 xy-lanh thẳng hàng, 2.0 lít công suất 192 mã lực đi kèm với hộp số 8 cấp, giúp xe tăng tốc từ 0-100km trong 7,1 giây, mức tiêu hao nhiêu liệu 5,9 lít/100km đường hỗn hợp. Cả hai bản động cơ đều có 3 chế độ vận hành là thông thường, thể thao và tiết kiệm).
 
Giá bán xe được hãng công bố:
 
MINI Coopers Clubman (đơn vị: tỷ VNĐ)
MINI Coopers Clubman
(đơn vị: tỷVNĐ)
Bản Standard
 1,638
1,799
Bản nâng cao
1,711
1,872
Tiến Dũng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top