Sep 14, 2017

Mazda CX-8 được bán tại Nhật Bản với giá từ 29 nghìn USD

Mazda CX-8 được bán tại Nhật Bản với giá từ 29 nghìn USD

Mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Mazda CX-8 đã được giới thiệu tại thị trường Nhật Bản với giá từ 3,2 triệu Yên(tương đương 29 nghìn USD) đến 4.2 triệu Yên (tương đương 38 nghìn USD).

Mazda CX-8 hoàn toàn mới
 
Sẽ là một thông tin không vui với các khách hàng trên thế giới khi đại diện của Mazda cho biết, CX-8 hoàn toàn mới sẽ chỉ được phát triển dành riêng cho thị trường Nhật Bản. CX-8 sẽ trở thành mẫu SUV cao cấp nhất của Mazda tại thị trường này.
 

Về thiết kế bên ngoài, Mazda CX-8 hoàn toàn mới có phần đầu xe ảnh hưởng khá nhiều từ CX-5.  Xe được trang bị hệ thống đèn pha được thiết kế mỏng nối liền với cụm lưới tản nhiệt. Hệ thống lưới tản nhiệt trên CX-8 sở hữu đường viền crom lớn dưới đáy chạy sang hai bên cụm đèn chiếu phía trước. Thiết kế này khá giống với mẫu Mazda CX-9. Tương tự như cụm đèn pha, cụm đèn hậu cũng được thiết kế mỏng và nối liền nhau bởi một đường crom.
 

Mazda CX-8 3 hàng ghế có chiều dài 4.900mm (dài hơn 350mm so với 350mm), rộng 1.840mm, cao 1.730mm và chiều dài cơ sở 2.930mm (chiều dài cơ sở tương tự với chiếc CX-9).
 
oto-xemay-mazda-cx-8-nhatban

Ở bên trong xe, hệ thống bảng điều khiển trên Mazda CX-8 khá giống với CX-5. Mazda đã sử dụng khá nhiều chi tiết ốp kim loại như; vô lăng, cửa gió, bệ trung tâm… CX-8 sử dụng màn hình thông tin giải trí cảm ứng 7inch tích hợp hệ thốn MZD (giao diện Commander Control, màn hình hiển thị trên kính lái…
 
oto-xemay-mazda-cx-8-nhatban Phiên bản 6 chỗ
 
Phiên bản 7 chỗ

Mazda CX-8 được thiết kế 3 hàng ghế cùng hai phiên bản 6 hoăc 7 chỗ. Ở phiên bản 6 chỗ, hàng ghế thứ hai được thiết kế với 2 chỗ ngồi riêng biệt trong khi đó ở phiên bản 7 chỗ hàng ghế thứ 2 được thiết kế 3 chỗ ngồi. Mazda cho biết, với những người có chiều cao khoảng 1m7 hoàn toàn thấy thoải mái với hàng ghế thứ 3 trên CX-8.Bên cạnh đó, Mazda cũng trang bị cho CX-8 hai lựa chọn nội thất bọc da Nappa hoặc vải. Ở lựa chọn nội thất bọc da, Mazda cũng tăng thêm sự sang trọng cho mẫu xe mới của mình với việc sử dụng vật liệu gỗ.

Dung tích khoang chứa đồ khi chưa gập hàng ghế thứ 3 là 239 lít và sẽ tăng lên 572 lít khi gập hàng ghế cuối cùng này. Ngoài ra, Mazda còn thiết kế cho CX-8 một chỗ chứa hàng đặt dưới khoang hành lý.
 

Mazda CX-8 sử dụng hệ thống động cơ turbodiesel SkyActiv-D 2.2, sản sinh công suất 188 mã lực, mô-men xoắn 450Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive và hệ dẫn động bánh trước hoặc 4 bánh i-Activ AWD. Hệ thống kiểm soát gia tốc tự độngG-Vectoring Control cũng được trang bị tiêu chuẩn trên xe.

Một số tính năng an toàn được trang bị cho Mazda CX-8 gồm; hệ thống an toàn chủ động - i-Activsense trên tất cả các phiên bản, Hệ thống hỗ trợ phanh trong phố - Smart City Brake Support (SCBS), Đèn pha LED thích ứng -  Adaptive LED Headlights (ALH), Hệ thống cảnh báo làn - Lane Departure Warning System (LDWS), Hệ thống cảnh báo giao thông phía sau, Hệ thống cảnh báo điểm mù….
 
oto-xemay-mazda-cx-8-nhatban
oto-xemay-mazda-cx-8-nhatban
oto-xemay-mazda-cx-8-nhatban
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top