Oct 15, 2017

Hyundai Kona bản chạy điện sẽ ra mắt tại Geneva Motor Show 2018

Hyundai Kona chạy điện sẽ ra mắt 2018

Rất có thể tại triển lãm Geneva Motor Show 2018 diễn ra vào tháng 3 tới đây, Hyundai sẽ lần đầu tiền cho trình làng phiên bản chạy điện hoàn toàn của mẫu SUV Kona.

 
tháng 6 vừa rồi, Phó Chủ tịch của Hyundai đã chính thức xác nhận việc sẽ cho ra mắt phiên bản chạy điện toàn phần của dòng SUV hoàn toàn mới Kona vào năm 2018. Và triển lãm Geneva Motor Show 2018 là thời điểm phù hợp nhất cho việc ra mắt mẫu xe này. Geneva Motor Show là một trong những triển lãm danh giá nhất trong năm, là nơi được nhiều hãng xe lựa chọn để trình làng các mẫu xe hoàn toàn mới, xe chiến lược hay các mẫu Concept đình đám.
 
oto-xemay-hyundai-kona

Cũng theo lời của đại diện Hyundai, phiên bản chạy điện toàn phần của Kona có khả năng di chuyển 390km cho một lần sạc đầy. Được biết, hệ thống điện trên Kona sẽ có sự khác biệt với hệ thống động cơ điện được trang bị trên mẫu xe Hyundai Ioniq EV.
 
oto-xemay-hyundai-kona

Trong tương lai, Hyundai sẽ cho ra mắt 15 mẫu xe điện bao gồm; xe chạy điện hoàn toàn (EV), hybrid (HEV), hybrid sạc điện (PHEV) và xe sử dụng tế bào nhiên liệu vào năm 2020. Trong số đó sẽ có 10 mẫu xe được cung cấp cho thị trường Châu Âu.

Trước đó vào tháng 6/2017, tại trung tâm triển lãm của tập đoàn ở Seoul, Hyundai đã chính thức giới thiệu chiếc SUV nhỏ hoàn toàn mới Hyundai Kona. Xuất hiện với thiết kế dị và tinh thần vui nhộn khác lạ cùng mức giá từ 19.000 USD. Chiếc xe có những công nghệ, triết lý sản phẩm, định hướng thị trường và đối thủ cao cấp hơn hình ảnh thông thường của hãng xe Hàn.

Kona là một dòng SUV mới, bổ sung hoàn chỉnh trong danh mục SUV của Hyundai từ lớn đến nhỏ, xếp dưới phân khúc của Tucson, Santa Fe. Mang thiết kế quá sức tươi mới nhiều nét phá cách và có đủ những công nghệ điện tử mới nhất hiện nay. Chiếc xe này đánh dấu bước thay đổi lớn của Hyundai quyết tâm đánh chiếm thị trường lớn châu Âu, Mỹ trong phân khúc compact SUV.

Thiết kế của Kona cho thấy hãng xe Hyundai tỏ rõ ý muốn đánh mạnh vào các đối thủ như Ford EcoSport, Chevrolet Trax, Toyota C-HR.. ở ngay tại thị trường gốc của chúng bằng lối thiết kế mạnh bạo hơn, công nghệ xịn hơn như mặc định ở phân khúc cao cấp hơn giống như Nissan Juke đã từng thành công lớn ở châu Âu.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top