Dec 10, 2012

Fiat Panda Monster Truck “Voi cõng kiến”

Fiat Panda Monster Truck “Voi cõng kiến”

Đây không phải là một ý tưởng gàn dở của một tay độ xe nào đó, Fiat Panda Monster Truck là chiếc xe được tạo ra với mục đích nghiêm túc, qua sự kết hợp giữa Fiat và Mercurio Cinematografica.

Fiat thiết kế ra chiếc xe ngộ nghĩnh này để dựng đoạn video quảng cáo trên truyền hình, nhằm quảng bá cho phiên bản 4x4 của dòng sản phẩm tý hon Fiat Panda mới.
 
Để tạo ra Panda Monster Truck, Fiat và đối tác Mercurio Cinematografica dùng một chiếc Panda 4x4, ghép với sàn của chiếc Jeep CJ7 4200, rồi đặt lên 4 chiếc bánh có đường kính 150cm và rộng 50cm. Và kết quả là mẫu xe siêu nhỏ Panda 4x4 với chiều dài chưa đến 3,7m trông như “một con kiến được cõng trên lưng voi”, băng băng chạy qua những đoạn đường đầy tuyết để chứng minh khả năng “off-road” siêu hạng.
 
Được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Paris cuối tháng 9 vừa qua, Fiat Panda 4x4 2013 sẽ bắt đầu được bán trên thị trường châu Âu từ cuối năm nay, và sẽ là một trong những dòng 4x4 nhỏ nhất trên thế giới. Mẫu xe này sử dụng loại động cơ xăng 0.9 lít TwinAir Turbo với công suất cực đại 84 mã lực hoặc động cơ diesel 1.3 lít MultiJet II (công suất cực đại 74 mã lực). Cả hai phiên bản này đều được trang bị hệ thống Stop/Start và sử dụng kết hợp với hộp số tay 6 cấp.
 
 
 
 
 
Quốc Vũ
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top