Tắc đường cao tốc Pháp Vân kéo dài đến vành đai 3

Sáng 30/4, cùng với lượng xe chen chúc nhau "trốn khỏi" thành phố để đi nghỉ lễ, một vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Pháp Vân đã gây ra tình trạng ùn ứ kéo dài đến tận đường vành đai 3. Nhiều gia đình dự định đi tham quan trong sáng nay đành ngồi ngắm cảnh trong ô tô suốt 3 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa ra khỏi thành phố.

o vietnamnet đưa tin, khoảng 7h30 sáng nay, 4 xe ô tô đã đâm liên hoàn vào nhau trên cao tốc Pháp Vân, đoạn gần Bệnh viện Nội tiết Trung ương thuộc xã Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội). Rất có thể do khi đó trời đang mưa to, làm giảm tầm nhìn khiến các xe đã gây tai nạn liên tiếp. Dù Lực lượng CSGT đã có mặt để điều tiết các phương tiện, nhưng do hiện trường chưa được giải tỏa, cộng thêm trời mưa và lượng phương tiện ra khỏi thành phố trong sáng đầu tiên của dịp nghỉ lễ tăng đột biến nên đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Quốc lộ 1a cũng ách tắc 6h đồng hồ khiến các phương tiện ùn ứ.

Anh An, một lái xe đi ngược chiều vào thành phố cho biết, tuyến đường của anh đi thì vẫn lưu thông bình thường, nhưng tuyến ngược lại ra khỏi thành phố thì các phương tiện hầu như không nhúc nhích suốt cả đoạn dài, dòng ô tô ùn tắc kéo dài hơn 10km trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh. Bên cạnh đó, các chủ xe do nóng vội nên liên tục xảy ra va chạm, khiến tình trạng lưu thông hết sức khó khăn. Chỉ tính riêng đường vành đai 3 trên cao, tình trạng ùn tắc cũng kéo dài đến tận Keangnam. Thậm chí,  một số nút giao thông xảy ra ùn tắc cả đường bên dưới. Hiện đoạn đường Giải phóng từ Ngã tư Vọng nối ra Pháp Vân cũng đang bị ùn tắc.

Theo ghi nhận của vietnamnet, hiện QL1A đoạn qua Ninh Bình cũng đang bị tắc đường. Còn với riêng đoạn qua Tĩnh Gia (Thanh Hóa) từ 2h đêm qua đến nay vẫn chưa thông.

Hiện trên quốc lộ 5, hướng đi Hải Phòng, tắc đường xảy ra  ở đoạn qua Công ty may 10 đến đường dẫn cầu Thanh Trì, kéo dài đến ngã tư Trâu Quỳ. Bên cạnh đó, đoạn qua Bình Giang, Hải Dương cũng đang ách tắc cục bộ do xảy ra tai nạn giữa container và xe tải.

 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn