Rolls-Royce trình làng Boat Tail thứ hai với giá xe loại mới đắt nhất thế giới

Ba chiếc xe Boat Tail mới phiên bản năm 2022đã được ra mắt và có giá 28 triệu USD. Chiếc xe được đặt làm riêng, có vẻ ngoài độc đáo.

 
Rolls-Royce đã tự tay chế tạo thân xe từ các tấm nhôm lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền đầu thế kỷ 20
 
 
Dự án bắt đầu với ý tưởng từ những viênngọc trai trong  bộ sưu tập của khách hàng, tạo cảm hứng cho màu sắc độc đáo. Rolls-Royce gọi đó là một trong những màu sắc phức tạp nhất mà hãng đã tạo ra, và sản phẩm bắt đầu với nền móng của màu son và hoa hồng lụa là, được tô điểm bằng những mảnh mica trắng và đồng tạo thêm hiệu ứng ngọc trai độc đáo, có thể thay đổi tinh tế trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.
 
 
 
Cả mui xe và sàn sau tối hơn đều tương phản với màu sơn cơ bản. Mui xe được sơn một hỗn hợp bóng mờ màu cognac, kết hợp với các mảnh mica đồng và nhôm, đồng thời được quét thêm một lớp pha lê và lớp áo trong suốt như đá.
 
Lưới tản nhiệt Pantheon ở phía trước xe được đúc từ một phôi nhôm nguyên khối duy nhất trong khi The Spirit of Ecstasy - tác phẩm điêu khắc trên nắp ca-pô của Rolls-Royce - được làm bằng vàng hồng.
 
 
 
Trong khi đó, cốp xe phía sau được làm thủ công từ gỗ, sứ veneer Royal Walnut với các đường viền dát vàng hồng tạo nên vẻ ngoài tương tự như boong du thuyền.
 
Mỗi ngăn trong số hai ngăn cốp sau chứa các tiện ích phù hợp cho một chuyến dã ngoại ngắn ngày, bao gồm các đồ dùng bằng phẳng có màu sắc phù hợp với xe và các bộ đồ phục vụ ăn uống có điểm nhấn phù hợp. Công trình cũng bao gồm một chiếc ô gắn trên cốp để tạo bóng mát khi trời nắng.
 
 
 
Điểm nổi bật của xe là chiếc đồng hồ cổ điển ở trung tâm bảng điều khiển, được làm từ ngọc trai có nguồn gốc từ bộ sưu tập của khách hàng, một chất liệu quý giá cũng được sử dụng trong đồng hồ đo.
 
 
Rolls-Royce Boat Tail II đã ra mắt thế giới tại hồ Como, Ý vào trung tuần tháng 5, và chắc chắn sẽ được tìm thấy trong bảo tàng sưu tập xe hơi tư nhân của người chọn mua. Đây thực sự là chiếc xe có một không hai.