Rolls-Royce Phantom lung linh với nội thất “ánh sao”

Công ty ô tô Rolls-Royce của Anh đã trình làng Phantom Syntopia, một chiếc xe lung linh với nội thất ánh sao được sản xuất với sự cộng tác của nhà thiết kế Iris van Herpen.

Phantom mới đi kèm với các tính năng đặt làm riêng thường thấy trong thời trang cao cấp bao gồm trần xe đầy sao, tác phẩm điêu khắc bằng vải ba chiều, ghế ngồi bằng lụa và lớp lót bằng vải chần bông sang trọng.

Bên ngoài xe được phủ lớp sơn óng ánh

Van Herpen cho biết: “Đối với sự hợp tác đặc biệt này, tôi đã lấy cảm hứng từ khái niệm 'Weaving Water', và biến cảm giác đang chuyển động của nước thành một trải nghiệm về sự dòng chảy bên trong Phantom.Tôi muốn điều này trở thành một trải nghiệm tuyệt vời. Sự chuyển động mạnh mẽ của Phantom được dệt vào những làn sóng ba chiều chuyển động bên trong xe để thể hiện sự khéo léo của tự nhiên”.

Nội thất bên trong xe được chiếu sáng bởi hệ thống đèn như bầu trời sao

Được biết đến với khả năng kết hợp công nghệ tiên tiến như in 3D với mô phỏng sinh học -một môn học dựa vào tự nhiên để tìm giải pháp cho nhu cầu của con người, Van Herpen thường lấy nước làm nguồn cảm hứng của mình, và Phantom Syntopia cũng không ngoại lệ.

Rolls-Royce giải thích: Phantom Syntopia lấy tên từ bộ sưu tập mang tính bước ngoặt năm 2018 của Iris van Herpen, được thiết kế dựa trên các nguyên tắc mô phỏng sinh học, trong đó nghệ thuật được lấy cảm hứng từ các mẫu và hình dạng được tìm thấy trong tự nhiên. Giống như bộ sưu tập, bao gồm một loạt các sản phẩm may mặc có tính điêu khắc cao được đưa vào cuộc sống thông qua chuyển động, Phantom Syntopia tìm cách thể hiện vẻ đẹp thanh tao, khó nắm bắt của chuyển động chất lỏng trong chất liệu rắn thông qua chủ đề “Weaving Water”.

Ngoài chất lượng thẩm mỹ, Rolls-Royce cho biết chiếc xe này là Phantom Bespoke phức tạp nhất về mặt kỹ thuật từng được sản xuất. Trong đó, vật liệu bao phủ trần xe  là một trong những yếu tố thách thức nhất.

Được thiết kế giống như một vật thể 3D, trần xe được làm từ một tấm da duy nhất. Trần được trang trí bằng 162 cánh hoa thủy tinh organza và 995 đèn sao sợi quang lấp lánh, rất nhiều cánh hoa và đèn sao sợi trong số đó được gắn bằng tay.

Nhiều chi tiết được trang trí thủ công

Những cải tiến kỹ thuật khác bao gồm một loại sơn ánh kim được dành riêng cho chiếc xe có tên là Liquid Noir đã được sử dụng ở phần ngoại thất.

Được làm từ sự kết hợp của các sắc thái tím, xanh dương, đỏ tươi và vàng, lớp sơn được áp dụng bằng một kỹ thuật đặc biệt để tạo hiệu ứng giống như gương.

Bên trong, ghế trước được bọc da màu xám, trong khi ba ghế sau được bọc vải pha lụa. Tất cả các ghế đều được tạo ra bằng cách sử dụng kỹ thuật chần sợi làm thảm truyền thống.

Mùi hương gỗ tuyết tùng tỏa ra qua một cơ chế được phát triển đặc biệt ở phần tựa đầu.

Theo thương hiệu xe hơi, Phantom Syntopia mất 4 năm để phát triển và dành cho bộ sưu tập tư nhân. Cũng như chiếc xe, Van Herpen sẽ thiết kế một bộ quần áo độc nhất để tôn lên sự độc đáo của Phantom Syntopia.

Phantom Syntopia được sản xuất giữa cơ sở sản xuất và trụ sở chính của Rolls-Royce ở Goodwood, Anh và xưởng của Van Herpen ở Amsterdam.

Van Herpen là nhân vật mới nhất trong chuỗi các nhà thiết kế bắt tay vào thiết kế xe hơi. Cố nhà thiết kế người Mỹ Virgil Abloh đã hợp tác với thương hiệu xe hơi Đức Mercedes Benz để tạo ra Maybach, một chiếc xe phiên bản giới hạn màu đen đặc biệt.

Trong khi đó, thương hiệu thời trang Moncler hợp tác với Mercedes-Benz để tạo ra Project Mondo G, một chiếc xe thông minh với áo khoác phao.