Rolls-Royce chào đón năm Giáp Thìn 2024 bằng 4 phiên bản đặc biệt

Thương hiệu xe siêu sang đến từ Anh Quốc giới thiệu 4 phiên đặc biệt lấy cảm hứng năm Giáp Thìn 2024 với hình tượng con rồng đặc trưng của văn hóa Á Đông trước dịp Tết Nguyên Đán. Điểm đặc biệt là các mẫu xe Rolls-Royce đặc biệt này được trang trí nhiều họa tiết rồng ở nội ngoại và ngoại thất.

Rolls-Royce chào đón năm Giáp Thìn với 4 phiên bản đặc biệt, bao gồm một chiếc Cullinan và 3 chiếc Phantom Extended. Mỗi phiên bản Rolls-Royce đặc biệt này có màu sơn khác nhau. Theo đó, Rolls-Royce Cullinan với màu xám Selby và đỏ Cherry cùng các sọc và logo màu trắng. Phantom Extended với hai tông màu đỏ Cherry và bạc với các đường sọc nhỏ màu đỏ Phoenix vẽ bằng tay và biểu tượng con rồng trên chắn bùn. Một chiếc Phantom Extended khác có màu đen với sọc nhỏ màu đỏ Phoenix, nhưng không có logo rồng. Chiếc thứ tư chưa được tiết lộ.

Rolls-Royce bản đặc biệt có ngoại thất hai tông màu cùng đường chạy dọc thân xe vẽ tay với họa tiết rồng. Theo lý giải của hãng siêu xe Rolls-Royce, mỗi hình con rồng đều quay mặt sang phải, tượng trưng cho phương Đông, hướng mặt trời mọc.

Điểm nhấn trong nội thất của 3/4 phiên bản là táp-lô với hình con rồng màu đỏ - tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng mà phải mất hơn hai tuần để tạo ra dưới hình dạng 3D. Bởi để những con rồng uốn lượn ba chiều mang đến cảm giác sống động như thật, các nghệ nhân phải sử dụng nhiều lớp sơn đỏ phủ lên nhau qua 4 giai đoạn. Rolls-Royce cũng thêu hình rồng trên tựa đầu với 20 giờ để hoàn thành cho mỗi chiếc cùng 5.449 mẫu khâu.

Trần sao đặc trưng Rolls-Royce “đậm chất rồng” với 677 bóng LED tạo hình “ngôi sao”, được bao quanh bởi 677 đèn phụ trợ. "Chòm sao rồng" này mất 3 tháng thiết kế và phát triển. Riêng công đoạn lắp đèn mất hơn 20 giờ.

Trong 4 chiếc Rolls-Royce đặc biệt có ba phiên bản được trang bị bàn dã ngoại ở phía sau, sơn màu đen piano kết hợp họa tiết hình tròn biểu tượng lịch hoàng đạo được khảm bằng thép không gỉ. Tên 12 con giáp tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo được khắc theo phong cách thư pháp. Trong đó, hình tượng rồng có màu vàng. Chiếc còn lại được hoàn thiện với tác phẩm nghệ thuật hình rồng làm bằng thép không gỉ trên lớp veneer màu đen piano.

Trên 3 chiếc Phantom Extended còn được nhà sản xuất trải thảm lông cừu đặt riêng cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được tạo từ sợi các-bon, gợi "sự năng động và chuyển động không ngừng".

Tiếc là Rolls-Royce không tiết lộ giá bán những chiếc Rolls-Royce đặc biệt này.