May 11, 2022

Range Rover Sport chinh phục thử thách vượt đập tràn có lưu lượng nước 750 tấn/phút

Range Rover Sport chinh phục thử thách vượt đập tràn có lưu lượng nước 750 tấn/phút

Mẫu xe Range Rover Sport mới đã có màn ra mắt ấn tượng khi vượt qua thử thách chống lại dòng nước dâng cao chảy dốc của đập Karahnjukar – đập nước lớn nhất trên thế giới tại Ireland - với lưu lượng 750 tấn mỗi phút. Nếu mất lực kéo có thể dẫn đến nguy cơ rơi xuống độ cao nguy hiểm 90m từ chân đập tràn xuống đáy thung lũng.

 
Tay đua nữ đóng thế chính thức của James Bond, Jessica Hawkins đã ngồi sau tay lái Range Rover Sport Mới trong màn trình diễn vượt qua đập nước ngoạn mục này. Với sự điềm tĩnh, nữ diễn viên đã cùng chiếc SUV sang trọng hiệu suất cao trong gia đình Land Rover có khả năng bám đường, lực kéo, hiệu suất hoàn thành bước mới nhất trong một loạt thử thách.
 
 
Jessica Hawkins,chia sẻ cảm xúc: “Sức mạnh của nước tràn xuống đập thật ngoạn mục từ phía bên thung lũng. Lái xe qua đó, dẫu biết rằng cú rơi 90 mét có thể đang chờ phía sau tôi ở cuối con dốc nếu như có sự cố sảy ra, khiến đây là lần lái thử thách nhất mà tôi từng thực hiện. Bất chấp độ dốc lớn và nước chảy xiết, Range Rover Sport Mới khiến thử thách này trông thật dễ dàng. Lực kéo, sự điềm tĩnh và tầm nhìn bao quát của chiếc xe đã truyền rất nhiều cảm hứng tự tin cho tôi để có thể tận hưởng toàn bộ trải nghiệm”.
 
 
Đập tràn là chướng ngại vật cuối cùng trên đường đi từ đáy thung lũng lên đỉnh đập, nhìn vào lòng sông ngập nước, các đường hầm dài dốc và chính bức tường đập bằng đá với góc nghiêng 40 độ. Đập tràn dài 294m có sức nước dữ dội đổ xuống độ sâu 90 mét, đây chính là bài kiểm tra cuối cùng về độ bám đường và sự tự tin cho người lái.
Ảnh 3
Range Rover Sport mới dựa trên Kiến trúc mô-đun dọc (MLA-Flex) linh hoạt, tiên tiến của Land Rover, cung cấp nền tảng hoàn hảo cho tính năng động và sự tinh tế vượt trội. Các hệ thống truyền động mạnh mẽ và hiệu quả bao gồm hai động cơ 6 xy-lanh lai điện cắm sạc, cung cấp phạm vi lái xe thuần điện lên đến 113 km (70 dặm) và lượng khí thải CO2 thấp chỉ từ 18g/km1.
 
 
Động cơ V8 Tăng áp Kép 530PS mới cung cấp hiệu suất xe thể thao, có thể tăng tốc 0-100km/h trong vòng 4,5 giây (0-60mph trong 4,3 giây) cùng kết hợp với Chế Độ Bứt Tốc (Dynamic Launch). Khách hàng cũng có thể lựa chọn động cơ Ingenium xăng và dầu lai điện nhẹ mạnh mẽ và hiệu quả, trong khi động cơ thuần điện sẽ ra mắt chính thức trên thị trường vào năm 2024, khi Land Rover tiếp tục hành trình điện khí hóa.
 
 
Ông Nick Collins, Giám đốc Điều hành Chương trình Xe, Jaguar Land Rover, cho biết: “Kiến trúc MLA-Flex tiên phong của Land Rover và hệ thống khung gầm mới nhất kết hợp với nhau để mang lại mức độ linh hoạt cao nhất mà chúng tôi từng thấy trên Range Rover Sport. Hệ thống kiểm soát khung gầm tích hợp mang đến những cải tiến toàn diện, phối hợp mọi thứ từ hệ thống treo khí nén có thể biến thiên thể tích buồng khí mới nhất, cho đến Chức Năng Chủ Động Cân Bằng Thân Xe Khi Vào Cua (Dynamic Response Pro). Kết quả, Range Rover Sport là mẫu xe hấp dẫn và gay cấn nhất từ ​​trước đến nay.”
 
 
Những kỳ tích trước đây mà Range Rover đã trải qua bao gồm thách thức chinh phục đồi lập kỷ lục tại Pikes Peak, chinh phục hoang mạc cát ‘Empty Quarter’ ở Bán đảo Ả Rập lần đầu tiên được ghi nhận, và lần đầu tiên chinh phục 999 bậc thang tới ‘Cổng Trời’ tại Trung Quốc vào năm 2018.
PV
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top