May 30, 2022

Ô tô không lăn bánh vẫn bị phạt chạy quá tốc độ

Ô tô không lăn bánh vẫn bị phạt chạy quá tốc độ

Sự việc hy hữu này xảy ra với mẫu xe thể thao hai cửa A110 do hãng xe Pháp Alpine sản xuất từ năm 2017.

 
Theo EasyRad, chủ nhận của chiếc A110 ở Pháp đã nhận được phiếu phạt nguội với ngày giờ vi phạm cụ thể, cho dù anh này không lái xe. Thậm chí, tại thời điểm đó, chiếc xe không lăn bánh trên đường mà đang nằm trên xe rơ-moóc.
 
Phiếu phạt gửi về nhà khổ chủ xác định chiếc A110 chạy với tốc độ 79 km/h, trong khi mức giới hạn tốc độ trên đại lộ Peripherique ở thủ đô Paris là 70 km/h. Bức ảnh chụp chiếc A110 Alpine được gửi đến khổ chủ mà không ai ở sở cảnh sát Paris nhận thấy những điểm khác thường trong bức ảnh. Bởi trong bức ảnh đó không có người ngồi sau vô-lăng cũng như có sự hiện diện của những dây chằng nối giữa bánh xe và sàn rơ-moóc.
 
Dù camera chụp ảnh phương tiện vi phạm ở tuyến đường trên hoàn toàn tự động, nhưng vẫn cần có người bỏ phiếu phạt vào phong bì gửi đến chủ phương tiện. Dường như không có ai kiểm tra công đoạn cuối cùng này nhằm đảm bảo không có sai sót. Sự tắc trách của sở cảnh sát Paris đã dẫn đến sự việc hy hữu kể trên.
 
A110 là mẫu thể thao hai cửa có công suất 249 mã lực hoặc 288 mã lực tùy phiên bản. Tốc độ tối đa 200 km/h. Đó có thể là nguyên do dẫn đến sự tắc trách của cơ quan chức năng khi cho rằng: Việc người lái có thể mát chân ga và chạy quá tốc độ quy định cũng hoàn toàn dễ hiểu.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top