Những băn khoăn trước quy định mới về đăng kiểm

Miễn đăng kiểm lần đầu cho xe mới được cho là sẽ tiết kiệm cả trăm tỷ đồng cho người dân trong năm 2023. Chính sách này cũng được kỳ vọng sẽ tác động một phần đến chi phí mua xe mới của người dân. Bên cạnh đó, quy định mới ban hành cũng kéo giãn chu kỳ kiểm định ôtô không kinh doanh vận tải thêm 6 tháng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến vẫn băn khoăn về hiệu quả thực tiễn khi chính sách mới được triển khai.

Miễn đăng kiểm lần đầu có tác động đến chi phí mua xe mới?

Theo ước tính của Cục Đăng kiểm Việt Nam, việc miễn đăng kiểm lần đầu cho xe mới sẽ tiết kiệm cho người dân gần 130 tỷ đồng khi có khoảng 574 nghìn ôtô mới sẽ được bán ra theo kịch bản kinh tế khả quan. Vậy, trên thực tế, mỗi người dân khi mua xe mới sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền nhờ chính sách trên.

Chủ sở hữu ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống sẽ bớt được 250 nghìn đồng chi phí kiểm định. Bởi theo quy định mới, xe mới mua chưa qua sử dụng sản xuất dưới 2 năm sẽ không cần mang vào dây chuyền kiểm định cũng như không cần nộp tiền dịch vụ đăng kiểm. Song, chủ phương tiên vẫn cần đóng phí 90 nghìn để được cấp giấy chứng nhận xe đạt tiêu chuẩn (giấy đăng kiểm).

Người mua xe cũng không phải chi thêm tiền cho phần dịch vụ mang xe đến trung tâm đăng kiểmc, cho dù chi phí này không có định.

Chính sách này cũng được kỳ vọng sẽ tác động phần nào đến chi phí mua xe mới của người dân. Tuy nhiên, trên thực tế, giá lăn bánh không có nhiều thay đổi khi mà những khoản chi phí mà người mua xe mới tiết kiệm được không đáng kể.

Thay đổi tiền phí sử dụng đường bộ

Chủ xe cơ giới cũng cần đóng phí sử dụng đường bộ để có thể đăng kiểm phương tiện. Chu kỳ đăng kiểm được kéo giãn lên 24 tháng sau chu kỳ đầu áp dụng cho ôtô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống và không kinh doanh vận tải sản xuất dưới 7 năm cũng đồng nghĩa với chi phí sử dụng đường bộ sẽ cao hơn trong mỗi lần đóng. Chẳng hạn: Với xe mới mua có chu kỳ đăng kiểm lần đầu 36 tháng thay vì 30 tháng đây, phí đường bộ sẽ tăng từ 3,65 triệu đồng lên 4,68 triệu đồng.

Nhiều người không được hưởng lợi

Quy định mới về chu kỳ kiểm định dường như không hướng trực tiếp vào nhóm phương tiện đang chiếm tỷ trọng lớn trên đường phố do đa phần số ôtô này không có thời điểm hết hạn kiểm định trùng với ngày 22/3. Bởi khi chủ xe đã thực hiện kiểm định trước khi Thông tư 02/2023 có hiệu lực hoặc ngày hết hạn kiểm định rơi vào sau ngày 22/3, thì vẫn phải tuân theo chu kỳ kiểm định cũ. Điều đó có nghĩa là nhiều hơn 6 tháng so với quy định hiện hành.

Như vậy, các chủ phương tiện này vẫn phải mang xe đi kiểm định đúng hạn trên tem khiến tình hình tắc nghẽn đang diễn ra ở các trung tâm đăng kiểm khó có thể được giải quyết rốt ráo ở thời điểm hiện tại.  

Theo ước tính của Cục Đăng kiểm Việt Nam, khoảng 3,2 triệu phương tiện sẽ hưởng lợi từ quy định giãn chu kỳ đăng kiểm. Tuy nhiên, nhóm xe này phải chờ đến lần đăng kiểm tiếp theo mới chính thức được áp dụng thời gian đăng kiểm theo quy định mới. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng: các cơ quan chức năng nên xem xét cập nhật chu kỳ đăng kiểm mới cho toàn bộ ôtô nhằm mục tiêu giảm tải tức thì cho các trung tâm đăng kiểm.