Nhà máy xe điện hai bánh có mức đầu tư 100 triệu USD khởi công tại Bắc Giang

Nằm trong kế hoạch mở rộng của Yadea tại Đông Nam Á, nhà máy xe điện thứ hai của hãng có diện tích 232.200 m2 tại khu công nghiệp Tân Hưng, Lạng Giang, Bắc Giang đã được khởi công vào cuối tháng 1/2024. Với quy mô sản xuất gấp 4 lần nhà máy đầu tiên, dự kiến nhà máy này hàng năm sẽ xuất xưởng 2 triệu sản phẩm.

Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2025, tạo ra khoảng 3.000 cơ hội việc làm, giữ đúng cam kết của Yadea với Bắc Giang đóng góp cho kinh tế địa phương.

Ông Liu Jia, TGĐ Công ty Kinh doanh Yadea khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Yadea chia sẻ: "Với sự thành công của chúng tôi khi gia nhập thị trường Việt Nam, được hỗ trợ bởi tỉnh Bắc Giang, chúng tôi đã phát triển một hệ thống đổi mới toàn diện. Điều này bao gồm sản xuất, nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, kênh phân phối và dịch vụ. Nhà máy mới sẽ phục vụ 30% sản lượng cho xuất khẩu đến các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Philippines, Thái Lan, Malaysia, Lào..."

Lễ khởi công ngày 21/01/2024

Bằng cách dành 30% sản lượng xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Yadea đang góp phần vào sáng kiến xanh của Việt Nam và lan tỏa lợi ích của phương tiện giao thông bền vững trên khắp khu vực.

Nhà máy mới của Yadea tích hợp công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới của tập đoàn với hệ thống băng tải treo tiên phong, phục vụ sản xuất theo thời gian thực, theo yêu cầu. Các dây chuyền lắp ráp tự động và robot hàn đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Thời gian sản xuất ra một chiếc xe máy điện chỉ mất 40 giây trên mỗi dây chuyền sản xuất.

Để duy trì chất lượng, Yadea sử dụng thiết bị chuyên dụng và hệ thống kiểm tra toàn diện. Đáng chú ý là hệ thống bơm dầu bằng bát thép để bôi trơn đồng bộ và việc sử dụng cờ lê mô-men xoắn để đảm bảo an toàn cho các bộ.

Quy trình sản xuất của nhà máy hiện tại

Hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bao gồm việc hiển thị các mẫu tiêu chuẩn và mẫu bị lỗi, giúp phát hiện lỗi tại từng phân xưởng. Hệ thống băng tải tự động giảm thiểu rủi ro vận chuyển và kiểm tra toàn diện 100% trước khi xuất xưởng, đảm bảo chỉ những sản phẩm cao cấp nhất mới đến tay khách hàng.

 Yadea có kế hoạch thành lập một nhóm R&D tại nhà máy mới từ 100 đến 300 chuyên gia, chủ yếu là chuyên gia Việt Nam, bên cạnh chuyên gia Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc với sứ mệnh chế tạo xe hai bánh điện thông minh và cao cấp phù hợp với sở thích của người tiêu dùng Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

“Trung tâm R&D này sẽ chuyên nghiên cứu hành vi di chuyển của người Việt Nam và Đông Nam Á, nhằm sản xuất các sản phẩm được thiết kế phù hợp với công thái học và sở thích của người Việt, tuân theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn toàn cầu của Yadea”, Ông Rong Wen You, TGĐ Công ty chế tạo Yadea Việt Nam chia sẻ.

Việc Yadea xây dựng nhà máy thứ hai tại Việt Nam cho thấy tham vọng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ở Đông Nam Á xuất phát từ thị trường Việt Nam bằng cách đưa chuỗi sản xuất đến gần khách hàng hơn thông qua việc nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng bản địa.

Để chào mừng lễ khởi công nhà máy mới và Tết Nguyên đán sắp tới, Yadea sẽ tổ chức chiến dịch tri ân khách hàng tại hơn 700 cửa hàng. Trong dịp Tết Nguyên Đán, khách hàng mua xe Yadea tại cửa hàng sẽ có cơ hội tham gia bốc thăm với 100% cơ hội trúng thưởng. Giải thưởng lớn nhất là chiếc xe Yadea Gấu Dâu Orla trị giá 20.990.000 VND.