Người Mỹ chuộng dòng xe nào nhất

Chiếm 66% lượng khách hàng tìm mua ôtô, dòng xe gầm cao SUV được người Mỹ mua nhiều nhất. Dòng xe bán tải đứng thứ 2 sau khi thiết lập kỷ lục mới.

Theo báo cáo thường niên của một trong những hãng đánh giá giá trị ôtô lớn nhất Mỹ có tên Kelley Blue Book (KBB), ở phân khúc phổ thông, dòng xe gầm cao SUV được người Mỹ chọn mua nhiều nhất khi chiếm 66% tổng số người tìm mua ô tô trong 3 tháng đầu năm 2023. Trong đó, 5 mẫu xe bán chạy nhất là Dodge Durango, Honda CR-V, Ford Explorer, Toyota Highlander và Toyota RAV4.

Xe bán tải xếp ở vị trí thứ 2 với 36%, chỉ bằng phân nửa dòng SUV/crossover, nhưng lại là mức cao kỷ lục so với 33% của quý IV/2022 và 35% cùng kỳ năm 2022. Các mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường Mỹ, bao gồm Chevrolet Silverado 1500, Ford F-150, GMC Sierra 1500, Ram 1500, Ford F-series Super Duty. Đồng thời, xe bán tải cũng chiếm hơn nửa bảng xếp hạng xe bán chạy trên thị trường Hoa Kỳ với 6 sản phẩm.

Dòng xe con (sedan, coupe, hatchback) chỉ chiếm 32% thay vì 36% của quý IV/2022 và 37% của cùng kỳ năm 2022. Dù lượng xe bán ra thị trường còn thấp, nhưng đã được cải thiện nhờ các hãng xe đến từ châu Á. Những thương hiệu này đang chiếm lĩnh phân khúc vốn bị các nhà sản xuất ô tô Mỹ xa lánh. 5 mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe con là Honda Accord, Toyota Camry, Honda Civic, Dodge Charger và Ford Mustang.

Trong khi đó, các mẫu minivan chiếm tỷ lệ thấp nhất với chỉ 5%. 5 mẫu xe bán chạy nhất phân khúc này bao gồm Chrysler Pacifica, Toyota Sienna, Honda Odyssey, Chrysler Pacifica Hybrid và KIA Carnival.

Khảo sát của KBB cũng chỉ báo những yếu tố tác động đến quyết định mua xe của người Mỹ. Đó là độ tin cậy, an toàn, sự hợp lý về giá bán, tiện nghi lái, trải nghiệm lái, mức tiêu hao nhiên liệu, danh tiếng, thiết kế nội thất, công nghệ, phong cách ngoại thất, sự dẻo dai, uy tín, sự tinh tế.