Lễ hội môtô PKL cuối tuần tại Sài Gòn

Trong hai ngày cuối tuần, 20 và 21/8 tại địa chỉ số 6 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, người hâm mộ môtô thể thao có thể đến lễ hội Sport Bike Festival tham gia các hoạt động như lái thử xe, học kỹ năng lái xe an toàn, xem biểu diễn stunt môtô…

Đáng chú ý trong lễ hội là các bài tập hướng dẫn lái xe sportbike an toàn do giảng viên của Off-road School trình bày. Có những kiến thức lái xe tưởng đã thành chuẩn mực bình thường nhưng lại sai khi cập nhật kiến thức lái xe, ví dụ càng trang bị thiết bị, trang phục để tăng mức bảo vệ cho người lái thì họ có xu hướng lái xe nhanh hơn và tăng tỷ lệ rủi ro va chạm. Hoặc dừng xe bằng cách “phanh dồn số” nhưng thao tác đúng là phải tập trung phanh thật hiệu quả.

 

 

Có những kiến thức lái xe tưởng đã thành chuẩn mực bình thường nhưng lại sai khi cập nhật kiến thức lái xe

 

 

 

Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ hướng dẫn trẻ em lái môtô “cỏ” trang bị động cơ 50cc, thực hành bài tập giúp các em kỹ năng mở rộng tầm quan sát khi lái xe máy, thao tác vần ghi đông nhanh gọn và an toàn, phanh xe chính xác, từng bước làm quen môn thể thao rèn luyện sức khỏe và sự mạnh mẽ, tự tin.

 

Các biker giàu kinh nghiệm đi phượt của trung tâm BBI chia sẻ cách chọn và sử dụng mũ bảo hiểm an toàn thông qua cách cài quai mũ, chọn kính chắn gió theo mũ, chọn mũ full-face hoặc 3//4, cách nhận biết chất lượng mũ còn bảo đảm chịu lực hay không. Huấn luyện viên của Motoworld phân tích các thiết kế mới tăng độ chịu lực của bộ giáp bảo vệ các vị trí trọng yếu trên cơ thể biker.

Chuyên viên Voltronic hướng dẫn chăm sóc, bảo dưỡng sportbike theo tiêu chuẩn mới.

 

 

Khuấy động không khí náo nhiệt hơn cho sân chơi cộng đồng môtô PKL không phân biệt nhãn hiệu xe, nhóm Saigon Stunt biểu diễn trình độ chạy môtô PKL điêu luyện với bí quyết đứng trên bình xăng, ngồi trên ghi đông giữ thăng bằng khi xe đang chạy, bốc đầu xe hoặc nhấc đuôi xe cao hơn 45 độ so với mặt đường.

Góp phần tô đậm màu sắc lễ hội là các tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ các ban nhạc The Shy, BumbleBee, Farmers… Trình diễn thời trang Revzone. Một trong những tiêu điểm của lễ hội sẽ diễn ra lúc 7h tối 21/8 khi ban tổ chức trình chiếu màn hình lớn trực tiếp giải đua MotoGP, sau đó khởi động hành trình biker kết đoàn dạo phố Sài Gòn NightRide.

 

 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn