Kiến trúc sư sử dụng AI thiết kế xe hơi giống như công trình kiến trúc

Điều gì sẽ xảy ra nếu các kiến trúc sư thiết kế ra các phương tiện đi lạigiống như các tòa nhà? Sử dụng Midjourney (một chương trình trí tuệ nhân tạo để tạo ra những hình ảnh), nhóm thiết kế Moss and Fog gợi lên những chiếc xe hơi siêu thực do AI tạo ra như thể được thiết kế bởi những kiến trúc sư tên tuổi như Frank Lloyd Wright, Santiago Calatrava và Zaha Hadid, mang đến những ý tưởng hấp dẫn, gói gọn phong cách đặc trưng riêng biệt của họ.

Bộ sưu tập phương tiện được chế tạo bằng kỹ thuật số đưa người xem vào một hành trình trực quan, kỳ ảo qua các thời đại và phong cách thiết kế khác nhau nhằm tri ân chính những kiến trúc sư nổi tiếng, từ Antoni Gaudí đến Frank Gehry, Renzo Piano và Eero Saarinen.

Một chiếc xe do AI tạo ra lấy cảm hứng từ Frank Lloyd Wright

Thông qua ống kính và bảng vẽ của những tên tuổi lớn như Renzo Piano, Norman Foster, Antoni Gaudi, nhóm thiết kế tại Moss and Fog sử dụng Midjourney như một công cụ để khám phá, sáng tạo, từ đó AI sẽ tạo ra loạt xe hơi tưởng tượng từ những cấu trúc khét tiếng của các kiến trúc sư, thể hiện tính thẩm mỹ và thương hiệu của họ.

Một chiếc xe được thiết kế theo phong cách của Norman Foster

Được truyền cảm hứng từ những góc độ kiến trúc ấn tượng của nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Anh Zaha Hadid, chiếc xe tương lai được hình thành từ một loạt các tấm thép mô-đun, được tạo cấu hình trong các lớp trừu tượng. Trong khi đó, một kiểu dáng xe đẹp, hiện đại, kết hợp công nghệ cao gói gọn những phẩm chất các công trình cấu trúc của Norman Foster, nằm trên bối cảnh ngôi nhà trang nghiêm xa hoa.

Chiếc xe lịch sử của Antoni Gaudi đậu bên ngoài công trình kiến trúc mà chiếc xe được lấy ý tưởng

Ben VanderVeen - người sáng lập Moss and Fog-cho biết: Là những người yêu thích kiến trúc và ôtô, chúng tôi muốn xem AI có thể diễn giải kết hợp hai khái niệm này như thế nào. Và chúng tôi nghĩ rằng công nghệ sẽ tiếp tục phát triển và trưởng thành, để trở thành một công cụ hữu ích mà các nhà thiết kế sử dụng được trong tương lai.