Jan 23, 2017

“Hồi sinh” chiếc limousine dài nhất thế giới

“Hồi sinh” chiếc limousine dài nhất thế giới

American Dream là chiếc limousine dài nhất thế giới với 26 bánh xe cùng khả năng uốn cong để di chuyển qua các khúc cua.

Xe limousine American Dream
 
American Dream là sản phẩm của nhà độ xe Jay Ohrberg tại California (Mỹ). Phương tiện được ghi danh trong Kỷ lục Thế giới Guinness vào giữa thập kỷ 90 với chiều dài 100 feet (hơn 30 mét).
 
American Dream “khai sinh” vào cuối thập niên 80 tại xưởng Hollywood Cars của Jay Ohrberg. Với sự hỗ trợ từ đội ngũ của mình, ông chọn Cadillac Eldorado làm xuất phát điểm và sau một quá trình “nhào lặn”, xe gần như đã “lột xác”. Không chỉ dừng lại ở một chiếc limousine thông thường, xe được bố trí với phòng khách, bể sục jacuzzi, giường ngủ cỡ lớn, thậm chí một sân đậu trực thăng trên nóc….
 
Xe limousine American Dream 1
 
Phương  tiện có khả năng đi thẳng hoặc uốn cong ở giữa để thuận tiện trong việc luồn lách, cũng như đi qua những khúc cua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với một thân hình cồng kềnh, nó cần tới hai cabin tài xế riêng biệt ở phía trước và sau. American Dream cũng không được phép vận hành trên đường phố. Phương tiện có thể tháo rời ở giữa để vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.
 
Chiếc limousin dài nhất thế giới từng được một công ty thuê dùng cho mục đích quảng cáo và sau khi kết thúc hợp đồng, nó bị “bỏ rơi” trong một khu nhà kho ở New Jersey. Chiếc xe xuất hiện trở lại vào năm 2012 trong một sự kiện đấu giá nhưng mang trên mình những vết tích của thời gian như phần thân và nóc xe đều hư hại, các cửa sổ bị vỡ, bể sục han gỉ….
 
Xe limousine American Dream 2
 
Năm 2014, ban quản lý một bảo tàng ôtô tại New York thông báo American Dream limousine đã được đưa về đây như một công cụ để hướng dẫn các sinh viên cách sửa chữa, phát triển và chế tạo xe hơi. Với kích thước “khổng lồ” của chiếc xe, dự án khôi phục có thể sẽ tốn không ít thời gian để hoàn thiện.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top