Aug 1, 2017

Yamaha Exciter 3000km vượt dãy Trường Sơn

Hành trình Yamaha Exciter 3000km vang danh Biker Việt

Hành trình Yamaha chạy xuyên 3000km từ Quảng Ngãi vượt dãy Trường Sơn qua Lào – Thái Lan – Campuchia về Sài Gòn đang như một cơn bão nhiệt huyết trùm khắp giới Biker Việt. Đoàn xe hơn 100 con người với đội hình 24 chiếc Yamaha Exciter như ngựa lồng cuốn gió vang tiếng ca tốc độ đã tới đích. Nhưng cảm xúc từ những ngày đầu gian nan nhất từ Việt qua Lào vẫn cháy rực chưa phai.

 
4 ngày bám theo đoàn Yamaha xanh rực trên hành trình kỷ lục xuyên ĐNÁ dù chỉ chặng đầu, nhưng là chặng đường dài nhất, khốc liệt, hưng phấn và căng nhất trong 3000km phượt. Cũng đã quá đủ để thấy ông vua dòng xe côn tay underbone, những Biker máu lửa cùng chiếc Exciter Việt một lần nữa làm rạng danh tinh thần nhiệt huyết của Yamaha khắp Đông Dương.
 
 
Chặng đường vượt Hải Vân quan leo dãy Trường Sơn sang Lào là liên miên đội mưa bào đường úp cua trượt lốp.. về đến nhà vẫn chưa hết trùng trùng cảm xúc. Khác với những giờ kéo ga đến mụ mị đều đều thẳng tắp hàng trăm km trên cao tốc sạch bóng vùng đồng bằng Thái Cam. Chặng đường của niềm vui giao lưu anh em Yamaha bốn phương, của cái thú phượt khi nghỉ chân tán chuyện với dân bản xứ. Lên xe và bơm ga, cái chất máu lửa của Yamaha và của những Biker gan dạ là điều tuyệt vời lạ. Chỉ có thể hiểu và chia sẻ bởi những anh em thực sự chơi xe, bào đường và ăn cua..  Những điều ngồi nhà chỉ có viết bậy!
 
 
Yamaha Exciter hơn 10 năm nay vẫn là mẫu xe thống lĩnh thị trường xe côn tay tại Việt Nam, sự xuất hiện của đối thủ Honda Winner kỳ thực lại như một “bàn nâng” cho ngai vua của nó. Riêng với trường hợp của Suzuki Raider thì có chút khác biệt, dù có vẻ cùng phân khúc nhưng thực ra lối chơi của dân Su Raider không giống, nó thiên về lối phủi. Vì vậy mà có thể nói chơi côn tay dáng đẹp tốc độ máu lửa bền gan và có tính cộng đồng quy mô lớn, thì không xe nào hơn được hội Yamaha Ecxiter.
 
 
Hành trình “3000km Đông Nam Á cùng Exciter” là tour phượt quốc tế bằng xe máy Yamaha dài nhất với số lượng người đông nhất tổ chức từ trước tới nay. 24 Biker và xe được dịp thử thách bản lĩnh để di chuyển liên tục suốt hơn 10 ngày nắng mưa với tốc độ căng ga khó tưởng. Trung bình đường đèo kể cả trong mưa vẫn ôm cua cỡ 50km/h còn trên quốc lộ không dưới 90km/h.
Đi xuyên những cánh đồng lúa bạt ngàn trên quốc lộ Bắc Nam tổ quốc, vượt hết mọi con đèo hiểm miền Trung, xuyên cái gió Lào bỏng cháy và đội mưa dầm thoát bão cả Trung Bộ, hay băng rừng leo qua dãy Trường Sơn trùng điệp, cua đến rã rời trên đèo Tây Trường Sơn bên xứ Lào. Rồi lại băng băng đua với gió và pick-up trên những tuyến đường cao tốc thênh thang đất Thái – Cam, vi vu những buổi chiều tà tà chạy xe dọc bãi biển ngập nắng miền Nam Thái.. lang thang ngắm những ngôi đền kì quái nẻo Angkor.
 
Sáng Chủ nhật ngày 16/7/2017, đoàn Yamaha Exciter xuyên 4 nước ASEAN lên đường từ thành phố Quảng Ngãi đi tới cố đô Huế, đoàn “tráng miệng” ngày 1 bằng 305km trong mưa. Nhưng hơn 300 biker là những fan cuồng Exciter đã bất chấp mưa gió ra tiễn vây chặt đoàn với những ôm ấp gửi gắm thắp lửa đam mê.
 
Chặng đầu tới Lào được coi là chặng đường dài nhất, hiểm nhất, thú vị nhất bởi đoàn phải chạy đúng trong bão số 2. Chặng này cũng nhiều đèo dốc và ôm cua liên miên bởi đường phải vượt qua dãy Trường Sơn. Tổng quãng đường gần 1200km đèo núi mà phải chạy trong 3 ngày.. một thử thách cực gắt với bất kì tay lái nào. Nhưng đoàn Exciter đã nuốt gọn cung này tới thủ đô Viên Chăn bình an dù ướt sũng trong mưa.
 
Chạy xuyên mưa bão vượt Hải Vân trong mây mù quánh đặc
Ghi dấu tại Phú Văn Lâu cố đô Huế
Đi đường Hồ Chí Minh qua Quảng Trị, Quảng Bình. Tiến đến Phong Nha – Kẻ Bàng, ngang qua phim trường Kong - Đảo đầu lâu
Từ đèo Đá Đẽo đoàn đi tới thị trấn Phố Châu nuốt gọn 395km đường
Không nao núng mưa gió, trục trặc mệt mỏi.. chỉ như tiếp thêm “lửa” đam mê khám phá cùng chiến mã Exciter.
50km lên cửa khẩu Nam Phao.. đường xấu chẳng sờn lòng
Niềm vui được xuất ngoại tại cửa khẩu Nam Phao bên Lào
Vượt một đoạn đèo xạt lở ngay cửa khẩu
Đường Lào, nổi danh bởi cua mỏi mắt lại còn trong mưa
Lốp luôn được các biker kiểm tra kỹ lưỡng khi nghỉ chặng
Ngắm cả đồng bằng hạ Lào trước khi đổ đèo ra ngã ba Thảng Bèng, Quốc lộ 13
Ghi dấu Yamaha Touring đỉnh Na Hin
Bữa trưa với cơm nếp Lào tại ngã ba sông Pak Kading thuộc tỉnh Borikhamxay
Đổ đèo vun vút bỏ lại tây Trường Sơn xuôi về Viên Chăn
Những giây phút kỷ niệm du hí ở thủ đô Lào
 
Ngày rời đất Lào xinh đẹp sang Thái cũng là mở đầu cho những ngày niềm vui nối tiếp niềm vui của tình anh em Biker bốn phương. Ngay chặng đầu trên đất Thái Lan tới Nakhon Ratchashima. Đoàn Yamaha Việt đã được bữa đón tiếp hoành tráng nhất kể từ đầu hành trình với đội Biker Thái đầy hoa và gái đẹp.
 
 
Quả thực với hành trình “3000km Đông Nam Á cùng Exciter”, Yamaha Motor Việt Nam đã làm được quá nhiều, không chỉ là một chuyến đi kết nối mà còn là dấu ấn kỷ lục thể hiện niềm đam mê bất tận, sức mạnh vô địch dòng xe côn tay Exciter nổi tiếng. Chuyến đi cũng khiến cho mọi tay lái đam mê cháy lên thêm lửa phượt. Chinh phục được chính mình, thách thức và vượt qua những ngày xuyên núi đổ đèo, chinh phục những khúc cua đầy thử thách, rét mướt dưới cơn mưa rát mặt, hoà nhịp đam mê chung kéo tất cả anh em biker về cùng một nhà Yamaha.
 
Minh chứng cho tinh thần nhiệt huyết nhất làng xe máy Việt, Yamaha thường xuyên phát động những đoàn chạy xe đủ chất. Từ Yamaha Campus Tour, Yamaha Foto Tour, khơi dậy đam mê Rev Tour, cho tới kết nối đam mê Blue Core Touring.. liên tiếp chơi không ngừng nghỉ, các club bào đường liên miên, kết nối số lượng thành viên khổng lồ đè bẹp bất kỳ hội nhóm chơi xe nào. Và đỉnh điểm năm nay nhân dịp chiếc Exciter đạt đến con số kỷ lục 1 triệu xe bán. Yamaha đã cùng 24 tay nài ưu tú nhất từ hơn 20 club Exciter Việt Nam làm nên chuyến đi cũng kỷ lục nhất về độ dài, số xe và xuyên trọn vùng Đông Dương.
 
 
A.Q
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top