Đồng hồ Bovet về Việt Nam song hành cùng xe Rolls-Royce

Hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ Bovet 1822 và thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce đã trình làng với các nhà sưu tập, giới hâm mộ cặp đồng hồ Bovet 1822 Boat Tail Tourbillon 2022 đi kèm mẫu xe thương mại có giá cao nhất thế giới tính tới thời điểm này - Rolls-Royce Boat Tail - vào cuối tháng 4/2022 tại boutique showroom Rolls-Royce Motor Cars HCMC, quận 1, TP.HCM.

Thiết kế đồng hồ Bovet 1822 Boat Tail Tourbillon 2022 dành cho chủ nhân chiếc Rolls-Royce Boat Tail, với những chi tiết thủ công chạm khắc tỉ mỉ, mô phỏng bánh xe cánh mâm đúc, tay nắm cửa, gương…
 
Ông Romain Milet tại buổi giới thiệu cặp đồng hồ Bovet 1822 Boat Tail Tourbillon 2022 ở showroom Rolls-Royce Motor Cars, quận 1, TP.HCM
 
 
Có mặt tại Việt Nam, một trong những địa điểm dừng chân trên chuyến hành trình toàn cầu của cặp đồng hồ Bovet 1822 Boat Tail Tourbillon 2022, ông Romain Milet – Giám đốc Điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Bovet 1822 – cho biết: “Sự kết hợp giữa Bovet 1822 và Rolls-Royce là đặc biệt và giàu cảm xúc. Cả hai thương hiệu đều chia sẻ chung một giá trị mỹ thuật, tính di sản, nét đẹp tinh tế “có một không hai” của những sản phẩm chế tác thủ công mỹ nghệ, tiêu biểu như đồng hồ đeo tay. Dự án này được kết nối bởi chủ nhân của xe Boat Tail, có đam mê sưu tầm xe và đồng hồ. Ông đã chọn Bovet 1822, hãng có kinh nghiệm 200 năm, là nhà chế tác cặp đồng hồ đặt trên táp lô của xe Rolls-Royce Boat Tail. Đó chính là dự án Bespoke (độ xe) đầu tiên kết hợp giữa dòng xe Boat Tail và đồng hồ Bovet 1822”.
 

 
Hướng đến mục tiêu hoàn thiện các chi tiết trong khuôn khổ Bespoke, chiếc Boat Tail tăng giá trị nhờ khả năng Coachbuild và kỹ năng mỹ nghệ cũng như bậc thầy về chế tác bộ truyền động của đồng hồ ở Bovet 1822. Cặp đồng hồ Bovet 1822 Boat Tail Tourbillon 2022 là một trong hơn 1.800 chi tiết tinh tế trong tác phẩm Boat Tail.
 
 
Đồng hồ cơ cao cấp kiểu cổ điển tập hợp nhiều chi tiết siêu nhỏ được chế tác tinh vi, nên kỹ sư nghiên cứu kỹ lưỡng để đặt trên táp lô của xe phải chống được dằn xóc, độ ẩm cũng như lực từ trường. Cặp đồng hồ Bovet 1822 Boat Tail Tourbillon 2022 còn sở hữu chi tiết Tourbillon cực kỳ phức tạp nhằm giảm triệt để tác động của lực từ trường để bộ máy đồng hồ hoạt động chính xác tối đa. Đồng hồ có dây đeo cổ tay dễ dàng tháo rời khỏi mặt đồng hồ bằng cách bấm ngón tay, biến mặt đồng hồ thành đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ để bàn. Các nghệ nhân đồng hồ đã tốn hơn 3.000 giờ làm việc, lựa chọn những vật liệu trùng khớp với chất liệu của từng chi tiết trên xe, cũng như đáp ứng đầy đủ mong muốn của khách hàng.
 
Trong thế giới đồng hồ cao cấp liên quan đến xe siêu sang, còn có thương hiệu đồng hồ Hublot Big Bang, đồng hồ Autodromo… gắn bó với xe Ferrari phiên bản mới hoặc phong cách xe đua hoài cổ. Đồng hồ Richard Mille RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire, sản xuất giới hạn 5 sản phẩm trên thế giới (giá 36 tỷ đồng mỗi đồng hồ) được dân chơi xe sắm đồng bộ với chiếc Lamborghini Aventador.