Chuyện về chiếc Ferrari Daytona bụi bặm bị “bỏ rơi” trong nhà kho suốt 40 năm

Trong số các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng Ferrari ở Modena có một chiếc xe 365 GTB/4 Daytona Berlinetta thân hợp kim độc đáo được phát hiện tại Nhật Bản sau 40 năm phủ bụi. Đáng chú ý, chiếc xe vẫn trong tình trạng... hiếm có, với một đặc điểm khiến nó thêm phần đặc biệt.

Câu chuyện về chiếc Ferrari bụi bặm này đã lan truyền từ năm 2017 khi nó được phát hiện tại Nhật Bản. Mặc dù bất kỳ chiếc 365 GTB/4 nào (1969-1973) đều là một phần lịch sử có giá trị của Maranello, nhưng chiếc xe đặc biệt này thậm chí còn đặc biệt hơn khi là mẫu xe duy nhất còn sót lại có thân nhôm hợp kim do Scaglietti chế tạo.

Đã có khoảng 1.200 chiếc Daytona từng được sản xuất từ năm 1969 đến 1973, nhưng chỉ có 5 chiếc xe 'nhẹ' được chế tạo từ nhôm. Và trong số 5 chiếc xe đó, chỉ có một chiếc xe được chế tạo “chuyên dụng” cho việc di chuyển trên đường phố, chứ không phải tại đường đua. Và chiếc xe này được cho là đã bị mất vĩnh viễn.

Không giống như hầu hết những chiếc Daytona, chiếc xe này được trang bị đèn pha Plexiglas đáng mơ ước và cửa sổ điện.

Chủ sở hữu đầu tiên của chiếc Daytona với số khung #12653 là người bạn thân của Enzo Ferrari mua chiếc xe vào năm 1969. Mẫu xe này được nhập khẩu vào Nhật Bản  năm 1971, qua 3 lần đổi chủ. Cho tới năm 2017, chiếc xe bị bỏ quên này đã được RM Sotheby's bán đấu giá cùng với "lớp bụi nguyên bản" của nó, thu về 1,8 triệu euro (1,86 triệu USD). Có vẻ như chủ sở hữu mới đã cho Bảo tàng Ferrari mượn xe để du khách có cơ hội quan sát kỹ hơn.

Thường được biết đến với cái tên ‘Daytona’, Ferrari 365 GTB4 còn được gọi là Ferrari Daytona, và là một trong những mẫu xe được yêu thích nhất của nhà sản xuất siêu xe.

Ferrari 365 GTB4

364 GTB4 là chiếc xe sản xuất nhanh nhất thế giới khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1968.

Động cơ V12 4,4 lít cung cấp năng lượng cho xe sản sinh công suất 347 mã lực trong khi chiếc xe chỉ nặng 1.200 kg.

 

Daytona đang cực kỳ “hot” vào thời điểm hiện tại. Giá trung bình của một mẫu xe đã qua sử dụng tại thời điểm này là hơn 600.000 USD.

Daytona hiện đang được cất giữ tại bảo tàng Ferrari ở Modena, Ý, nơi chiếc xe sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Hiện, chiếc xe đang trong thời gian chờ khôi phục hoàn toàn bởi đội ngũ Classiche của Ferrari. Chắc chắn, chiếc xe sẽ trở thành một chủ đề khá thú vị đối với những người tham quan bảo tàng, hoặc một cơn ác mộng đối với bất kỳ người thợ sửa xe nào tình cờ gặp nó.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn